Trẻ em đi máy bay Bamboo Airways cần chú ý điều gì?

Trẻ em – là một trong những vị khách vô cùng đặc biệt trong các chuyến bay. Vì thế yêu cầu về thủ tục giấy tờ hay các vấn đề liên quan khi cho các em sử dụng phương tiện hàng không cũng được hết sức chú ý. Do đó, bài viết sau đây của phòng vé máy bay sanvemaybayre đề cập đến việc trẻ em đi máy bay Bamboo airways cần chú ý những điều gì được khá nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Quy định thủ tục giấy tờ khi trẻ em đi máy bay Bamboo airways

Trẻ em khi đi máy bay cũng phải đảm bảo chấp hành các giấy tờ thủ tục cần thiết. Các em chưa có chứng minh thư hay thẻ căn cước, giấy phép lái xe… như người lớn nên thay vào đó bố mẹ cần chuẩn bị cho các em giấy khai sinh để chứng minh nhân thân, thông tin.

Đối với những trẻ nhỏ từ 14 ngày tuổi trở lên phải có giấy chứng nhận về sức khỏe khỏe mạnh, bình thường và có giấy chứng sinh.

tre-em-di-may-bay-bamboo-airways-2

Ngoài ra, nếu trẻ em đi máy bay Bamboo airways một mình thì cần có thêm giấy ủy quyền của người nuôi dưỡng là bố mẹ và có sự chứng nhận của cơ quan địa phương xác thực. Khi có đầy đủ các giấy tờ này thì sẽ được sử dụng phương tiện vận tải hàng không.

Nếu gia đình nào không có người thân đi cùng các em có thể mua phí dịch vụ với tiếp viên đi cùng và phải đặt trước 24h để bộ phận hàng không sắp xếp.

Dịch vụ vận chuyển trẻ em đi máy bay Bamboo airways

Hãng hàng không Bamboo chấp nhận vận chuyển cả trẻ sơ sinh từ 1 tháng tuổi trở nên. Cho nên, dịch vụ vận chuyển cũng có sự khác biệt ở độ tuổi như sau:

Trẻ sơ sinh từ 14 ngày tuổi – 2 tuổi bắt buộc phải có bố mẹ đi cùng để chăm sóc và phải được ngồi vào lòng người lớn, không có ghế riêng.

Trẻ em từ 2-6 tuổi: gia đình không có người đi kèm bắt buộc phải có tiếp viên đi cùng. Độ tuổi này thì khách hàng phải đặt trước 3 ngày với chuyến bay nội địa, 5 ngày với chuyến quốc tế.

Trẻ em từ 6-12 tuổi, ở độ tuổi này các em có thể tự chăm sóc cho bản thân nên không nhất thiết phải mua dịch vụ tiếp viên đi cùng, nếu có nhu cầu thì phải đặt trước 24h.

Hành khách từ 12 tuổi trở lên có thể đi một mình trong chuyến bay khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tủy thân, giấy ủy quyền.

Để an toàn cho chuyến bay và trẻ em đi máy bay Bamboo airways thì số lượng trẻ em cũng được quy định là không vượt quá 10% tổng số ghế cho chuyến bay. Vì vậy, khi đặt vé máy bay Bamboo Airway và có ý định cho trẻ em đi các bậc phụ huynh nên liên hệ sớm để có đủ ghế và phù hợp với hành trình.

tre-em-di-may-bay-bamboo-airways-1

Chú ý khi cho trẻ em đi máy bay Bamboo airways

Trẻ em ở độ tuổi dưới 2 tuổi đồ ăn khá đặc biệt có thể là sử dụng sữa hoặc cháo riêng. Vì vậy khi mang cháo, sữa… những chất lỏng lên máy bay chúng ta nên để trong những hộp, lọ kín tránh việc đổ ra ngoài.

Các chiếc xe đẩy em bé cũng phải chọn loại có kích thước phù hợp để khi xách tay lên máy bay được phép mang theo.

Qúa trình di chuyển bằng máy bay có thể hơi khác biệt với các phương tiện khác nên bố mẹ cần làm liệu pháp tâm lý ổn định cho các bé trước để các em yên tâm, thoải mái đi suốt chuyến bay.

Nhìn chung, các vị khách là trẻ em đi máy bay Bamboo airways đã không còn quá xa lạ trong các chuyến bay. Nhưng muốn chăm sóc chu đáo và giúp các em có được một hành trình ý nghĩa, an toàn thì bố mẹ nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục và giúp các em ổn định tâm lý, sức khỏe trước giờ bay. Tất cả vấn đề thông tin mà khách hàng cần về việc cho trẻ em đi máy bay sẽ được sanvemaybayre hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng.

Vé máy bay
2015 Săn Vé Máy Bay Rẻ Copyright. All Rights Reserved
tìm vé máy bay - giá vé máy bay - phuong trang - mua vé tàu hỏa