Tìm hiểu rõ hành lý xách tay là gì?

Hành lý xách tay là gì? Khi mang theo hành lý xách tay cần tuân theo những quy định như thế nào? Muốn trả lời được những câu hỏi trên thì chúng ta không thể bỏ qua những thông tin nội dung quan trọng sau đây, đặc biệt rất có lợi cho những ai chưa có kinh nghiệm bay.

Hành lý xách tay là gì?

Cụm từ hành lý xách tay có lẽ đối với những ai lần đầu tiên bay hay không tìm hiểu về việc đi máy bay sẽ khá mơ hồ và chưa hiểu thực sự về nó. Cho nên trước hết chúng ta cần phải biết hành lý xách tay là gì?

Hành lý xách tay là hành lý chúng ta được xách mang theo khi lên máy bay. Loại hành lý này có rất nhiều quy định về kích thước, cân nặng, đồ dùng… mà chúng ta cũng cần phải tìm hiểu. Những hành lý khi lên máy bay được cầm theo không đơn giản là thích cái gì thì chúng ta cứ mang cái đó theo.

Quy định hành lý xách tay Vietjet

hanh-ly-xach-tay-la-gi-1

Cân nặng – kích thước

Hành lý xách tay Vietjet quy định cân nặng không vượt quá 7kg đối với giá vé hạng phổ thông. Kích thước vào khoảng 56cm x 36cm x 24cm, vì với tính thước và trọng lượng như vậy mới có thể để vừa ngăn chứa hành lý xách tay trên khoang máy bay hoặc để vừa chỗ trước mặt ghế ngồi của hành khách. Tất cả đều được tính toán chính xác, cẩn thận để đảm bảo máy bay hoạt động an toàn.

Hành lý xách tay được mang lên máy bay Vietjet

Ngoài hành lý xách tay Vietjet khoảng 7kg như trên thì khách hàng có thể mang theo một số đồ dùng vật dụng khác lên máy bay như túi xách nhỏ của phụ nữ, ô dù, ba toong, nạng dành cho người khuyết tật… Những nhà có trẻ nhỏ dưới 11kg có thể mang theo xe đẩy gấp gọn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hãng hàng không luôn yêu cầu hành lý xách tay không được mang theo vật sắc nhọn, vật dễ cháy nổ lên máy bay nên hãy kiểm tra hành lý cẩn thận trước khi vào check in.

Quy định hành lý xách tay Jetstar

Cân nặng – kích thước

Hạng phổ thông khi đi jetstar pacific là 7kg, bay chuyến jetstar và jetstar asia có thể xách tay lên đến 10kg. Còn nếu như sử dụng hạng khoang thương gia có thể mang theo 2 kiện hành lý với cân nặng là 7 kg.

Kích thước tối đa 3 chiều của túi là 23cm – 34cm – 48cm, túi vải vali đựng quần áo thì 114cm-11cm-60cm. Hành lý xách tay jetstar cũng đưa ra những chuẩn nhất định về cân nặng và kích thước nên khi chọn hãng bay nên sắp xếp hành lý cho phù hợp.

Hành lý xách tay được mang lên máy bay

Cũng như của Vietjet thì hành lý xách tay lên máy bay ngoài mang theo túi xách đã được kiểm tra về cân nặng và kích thước như ở trên thì khách hàng sẽ được mang theo thức ăn cho trẻ nhỏ, ba tong, ô dù, áo khoác, chăn mỏng, máy tính…lên máy bay.

Những vật dụng cấm không được mang lên máy bay đi cùng hành lý xách tay đều là quy định chung của hàng không nên bất cứ hãng nào cũng phải tuân theo. Tuyệt đối nghiêm cấm với chất cháy nổ, dễ gây thương tích.

Quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines

hanh-ly-xach-tay-la-gi-2

Cân nặng – kích thước

Đối với khách đi hạng phổ thông thì cũng như 2 hãng bay trên đều chỉ được phép mang theo một kiện hành lý cân nặng 7kg trở xuống.

Kích thước túi hành lý xách tay Vietnam Airlines quy định là 56cm – 36cm – 23cm.

Hành lý được mang lên máy bay

Tất cả những hành lý xách tay được phép mang thêm lên máy bay của Vietnam Airlines như thuốc xịt, sách, máy tính, thức ăn cho trẻ nhỏ, nôi, chân tay giả dành cho người khuyết tật… Tuy nhiên, nếu mang chất lỏng trong hành lý xách tay Vietnam Airlines chỉ cho phép tối đa 1 lít.

Những vật dụng bị cấm như dao, kéo, bật lửa…khi bị phát hiện mang theo sẽ bị tịch thu hoặc tiêu hủy.

Tóm lại, với khái niệm hành lý xách tay là gì và quy định về hành lý xách tay của ba hãng hàng không trên sẽ giúp chúng ta có thêm kiến thức về việc chuẩn bị hành lý khi đi máy bay tốt hơn.

Vé máy bay
2015 Săn Vé Máy Bay Rẻ Copyright. All Rights Reserved
tìm vé máy bay - giá vé máy bay - phuong trang - mua vé tàu hỏa