Thuốc tây có được mang lên máy bay không

Với những bạn nào mới đi máy bay lần đầu, hẳn sẽ có khá nhiều điều thắc mắc. Sau khi mình lọc các câu hỏi thì mình tìm được câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm là thuốc tây có được mang lên máy bay không, để biết được câu trả lời chính xác mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Thuốc tây có được mang lên máy bay không

Các hãng hàng không đều có quy định chung và quy định riêng về hành lý xách tayhành lý ký gửi được phép mang lên máy bay và không được phép mang lên máy bay. Vậy thuốc tây có được mang lên máy bay không? Chúng có thuộc loại hàng hóa bị cấm mang lên máy bay không thì câu trả lời là không nhé.

Nhiều người nghĩ rằng việc mang thuốc tây lên máy bay có lẽ thuộc vào diện các sản phẩm, hàng hóa bị cấm mang lên máy bay. Nếu bạn đọc kỹ quy định về những loại hàng hóa, sản phẩm trong danh mục cấm mang lên máy bay thì sẽ rõ là thuốc tây không có trong danh mục cấm đó nhé. Mặc dù đó là sản phẩm không bị cấm nhưng sẽ có 1 số quy định riêng để chuyến bay được diễn ra an toàn nhé.

Vậy là các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi thuốc tây có được mang lên máy bay không rồi nhé.

Những quy định liên quan đến câu hỏi “thuốc tây có được mang lên máy bay không?”

Tùy là nhiều bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi thuốc tây có được mang lên máy bay không. Đúng là thuốc tây được phép mang lên máy bay nhưng phải tuân thủ quy định sau:

Theo dạng hành lý xách tay

Thuốc tây có được mang lên máy bay không? mang lên kiểu gì? Thì câu trả lời là bạn mang lên máy bay theo hành lý xách tay. Nếu bạn mang thuốc tây theo diện hành lý xách tay bạn phải đảm bảo quy định về đóng gói, cân nặng, kích thước đạt chuẩn theo quy định về hành lý xách tay của từng hãng hàng không.

Hãng hàng khôngHành lý xách tayHành lý ký gửiNgoài ra
Vietnam Airlines7kg20kgHạng thương gia được mang 30kg
Vietjet7kgMua thêmVới bất kỳ loại vé
Jetstar Pacifìc7kgMua thêmVới bất kỳ loại vé

Theo diện hành lý ký gửi

Thuốc tây có được mang lên máy bay không? Có – trong cả trường hợp là hành lý ký gửi nhé.  Nhưng bạn phải đảm bảo phải đóng gói đúng theo quy định về cân nặng không vượt quá 7kg, kích thước 3 chiều đạt tiêu chuẩn quy định.

Những quy định liên quan đến câu hỏi “thuốc tây có được mang lên máy bay không?”

Ngoài ra, với những loại thuốc tây mang với số lượng nhiều bạn cần phải đảm bảo có giấy tờ xuất trình về xuất xứ nguồn gốc của thuốc. Nói chung là đối với mặt hàng thuốc, thường sẽ được nhân viên hàng không kiểm tra khá kỹ lưỡng như: Thuốc có nguồn gốc ở đâu, sử dụng có mục đích gì, thuốc này sử dụng cho ai, có ảnh hưởng tới chuyến bay không,…

Dưới đây là bảng kích thước hành lý xách tay, và hành lý ký gửi của 3 hãng hàng không Việt Nam bạn có thể tham khảo để có thể mang theo thuốc tây khi lên máy bay:

Hãng hàng khôngHành lý xách tayHành lý ký gửi
Vietnam AirlinesKhông được vượt quá 115cm 56cm x 36cm x 23cmKhông được vượt quá 203 cm
Vietjet AirKiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cmKích thước không quá: 119cm x 119cm x 81cm
Jetstar PacifìcHành lý xách tay không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm– Jetstar Airways, Jetstar Asia và Jetstar Japan kích thước chiều dài tối đa: 2,3m

Jetstar Pacific kích thước chiều dài tối đa: 2,0m

– Jetstar Airways: kích thước chiều dài tối đa: 2,77m

Trên đây mình đã khái quát toàn bộ những ý chính để trả lời cho câu hỏi thuốc tây có được mang lên máy bay không. Mong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong những chuyến bay.

Vé máy bay
2015 Săn Vé Máy Bay Rẻ Copyright. All Rights Reserved
tìm vé máy bay - giá vé máy bay - phuong trang - mua vé tàu hỏa