Thông tin quy định về đổi vé tàu?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết quy định về việc đổi trả vé tàu như thế nào thì đừng lo lắng. Bởi các thông tin sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác về việc đổi vé tàu theo đúng quy định ra sao.

Khi nào thì được đổi vé tàu?

Trong quá trình đặt mua vé tàu nhưng do có những nguyên nhân khác nhau mà chúng ta cần phải đổi vé tàu hoặc trả lại vé. Vì vậy nếu muốn đổi trả không mất phí thấp nhất chúng ta cần phải áp dụng những quy định như sau:

+Đối với cá nhân

Thời gian trả vé đối với các tuyến tàu Thống Nhất Bắc – Nam (các tuyến như SE1/2,3/4…TN1/2…) phải trước 4h, trước 2h với các tàu chạy nhanh, trước 30 phút đối với tàu thường chạy trong khu đoạn.

Chúng ta chỉ được phép đổi vé tàu khi có cùng ga đến và đi. Tuy nhiên chúng ta chỉ được đổi vé một lần duy nhất và khi cơ quan đường sắt có thể sắp xếp bố trí chỗ ngồi hợp lý cho chúng ta.

doi-ve-tau-1

Trong khi đổi trả vé chúng ta sẽ bị mất phí khoảng 10.000 đồng/vé đã bao gồm thuế VAT. Đó là đối với ngày thường còn đối với những dịp lễ tết sẽ có quy định và mức chiết khấu khác nhau.

+Đối với tập thể

Trong trường hợp khi muốn đổi vé tàu cho cả một tập thể nếu đổi vé sau thời gian quy định thì sẽ không được giải quyết vấn đề đổi vé tàu. Nếu trường hợp khách quan như tai nạn, đám hiếu hỉ bắt buộc…thì phải có xác nhận của cơ quan, bệnh viện liên quan…

Mức phí phạt cho việc đổi vé tàu hoặc trả là 20% trên tổng số tiền vé tàu của tất cả mọi người.

Nhìn chung, vấn đề đổi trả vé tàu sẽ khiến chúng ta rất mất thời gian và chi phí nên chúng ta hết sức lưu ý vấn đề này.

Quy định về việc mua vé tàu

Từ vấn đề đổi vé tàu ở trên thì chúng ta nên xem xét lại thông tin về quy định mua vé để có thể hạn chế thấp nhất khả năng đổi trả vé lại.

doi-ve-tau-2

Trong quá trình mua vé tàu chúng ta phải cung cấp thông tin đầy đủ cho nhân viên bán vé để điền vào vé tàu. Sau đó chúng ta nên rà soát lại một lần nữa để đảm bảo chính xác.

Khi vé tàu chưa in ra thì việc đổi vé tàu và sửa các thông tin sai sót sẽ vô cùng đơn giản, nhanh chóng nhưng khi đã in ra thì rất khó giải quyết.

Đặc biệt khi chúng ta đã mua vé và đến sau khi tàu đã chạy thì cũng không được đổi vé tàu hay trả lại trong bất cứ trường hợp nào.

Lưu ý chung về việc mua bán đổi vé tàu

Mặc dù các quy định về việc đổi vé tàu hiện nay vô cùng rõ ràng và thuận tiện hơn cho khách hàng nhưng chúng ta cũng nên hạn chế vấn đề này bằng việc sắp xếp thời gian, lịch trình phù hợp trước khi bắt đầu hành trình của mình, đến sớm hơn giờ tàu chạy 1-2 tiếng để nghỉ ngơi, chuẩn bị tâm lý trước khi lên tàu…

Nếu như chúng ta không mua vé tại các trạm bán vé trực tiếp mà muốn đặt vé tàu online qua các đại lý thì hãy liên hệ lại ngay với đơn vị đó. Nhân viên tư vấn sẽ giúp chúng ta giải quyết các vấn đề mà mình đang gặp phải cũng như đưa ra phương án tối ưu nhất để xử lý giúp khách hàng của mình được thuận lợi hơn.

Dịch vụ quy định yêu cầu của hệ thống đường sắt nước ta mặc dù không quá nghiêm ngặt như hãng hàng không. Nhưng để đảm bảo tính quy củ, sự nghiêm ngặt thì chúng ta nên tuân theo các yêu cầu đã để ra. Đặc biệt là các vấn đề liên quan đến đổi vé tàu hay hoàn lại vé cần hết sức lưu ý, hạn chế tối đa để vừa không làm mất thời gian của cơ quan bán vé cũng như của chính mình.

 

Vé máy bay
2015 Săn Vé Máy Bay Rẻ Copyright. All Rights Reserved
tìm vé máy bay - giá vé máy bay - phuong trang - mua vé tàu hỏa