Số ghế trên máy bay Vietnam Airline

Chỉ còn tầm 2 tháng nữa là đến tết, không biết bạn nào đã mua vé máy bay, đã chọn cho mình số ghế trên máy bay mà mình yêu thích chưa. Nếu chưa thì cùng xem bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ hơn về các loại ghế ngồi, số thứ tự ghế ngồi trên máy bay có ý nghĩa gì.  Các bạn cùng theo dõi nhé.

Tìm hiểu về số ghế trên máy bay Vietnam Airline

Các loại ghế ngồi trên máy bay Vietnam Airline

Số ghế trên máy bay tại hãng hàng không Vietnam Airline được sắp xếp theo các hạng ghế ngồi. Dưới đây mình sẽ nói thêm một số thông tin về các hạng ghế ngồi:

  • Hạng thương gia bao gồm:

Hạng phổ thông linh hoạt, hạng phổ thông tiêu chuẩn, hạng phổ thông tiết kiệm. Nếu bạn là người không có gì ngoài tiền (hehe đùa thôi), nếu bạn có điều kiện về kinh tế nhất là chuyến bay xa ra nước ngoài bạn nên chọn cho mình loại ghế hạng thương gia. Bạn có thể trải nghiệm được cảm giác thỏa mái nhất khi được sở hữu một chiếc ghế có gối tựa đầu, duỗi thẳng chân. Sẽ có một giấc ngủ ngon lành như ở nhà với chỗ ghế ngồi đắt tiền này. Và số ghế trên máy bay của hãng thương gia sẽ ít hơn so với 2 hạng ghế còn lại.

Ghế ngồi trên máy bay Vietnam Airline hạng thương gia

  • Hạng ghế phổ thông bao gồm:

Hạng phổ thông linh hoạt, hạng phổ thông tiêu chuẩn, hạng phổ thông tiết kiệm. Loại ghế hạng phổ thông có chi phí và độ sang chảnh thấp hơn một xíu so với hạng ghế thương giá nhé. Nếu khả năng tiền bạc của bạn có hạn mà bạn muốn trải nghiệm cảm giác tiện nghi thì bạn có thể chọn loại ghế phổ thông.

  • Hạng tiết kiệm thì gồm có:

Hạng tiết kiệm đặc biệt và hạng siêu tiết kiệm. Hạng ghế này chi phí khá thấp, nên có thể phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người. Thông thường số ghế ngồi trên máy bay của hạng tiết kiệm là chiếm đa số trên khoang máy bay.

Vị trí ngồi trên máy bay sẽ được sắp xếp như thế nào?

Như ở trên bạn đã biết số ghế trên máy bay của hạng thương gia, phổ thông và hạng tiết kiệm phổ rồi. Thì đến phần 2 này mình cùng tìm hiểu về vị trí ghế ngồi trên máy bay sẽ được sắp xếp như thế nào?

Theo mình được biết, nhưng hàng ghế đầu gần cửa vào của máy bay sẽ là của hạng thương gia, tiếp đó là hạng phổ thông và cuối cùng là hạng ghế tiết kiệm. Tùy vào loại máy bay hãng hàng không Vietnam Airline sử dụng to hay nhỏ mà số ghế sẽ từ 8-16 ghế. Mỗi ghế thì được đánh số ký tự cụ thể được in trên vé máy bay của bạn. Và số ghế trên máy bay được đánh ký tự theo số thứ tự từ A B C D E F.

Ngoài số ghế trên máy bay ra, máy bay được bố trí 3 nhà vệ sinh ở cuối máy bay và một khu vực bếp dành riêng cho tiếp viên. Còn ở phần đầu máy bay cũng có bổ sung thêm 1 nhà vệ sinh và 1 bếp ăn để đảm bảo tiện nghi cho hành khách.

Vị trí số ghế trên máy bay sẽ được sắp xếp như thế nào?

Chiều dài và số ghế trên máy bay Vietnam Airline

Các loại máy bay của hãng hàng không Vietnam Airline bao gồm:

  • A321 – 58 chiếc, chiều dài của máy bay: ~ 45m

  • B787-11 chiếc, chiều dài của máy bay: ~ 64m

  • A330 – 5 chiếc, chiều dài của máy bay: ~64m

  • A350 – 9 chiếc, chiều dài của máy bay: ~67m

Tùy vào chiều dài, và độ rộng của máy bay mà số ghế ngồi sẽ khác nhau nhưng thông thường cấu trúc sắp xếp ghế ngồi trên máy bay Vietnam Airlines sẽ được thiết kế dựa theo cấu trúc 3-3, 2-3 hoặc 2-4-2. Và số ghế trên máy bay những hàng đầu tiên luôn dành cho hạng thương gia và tiếp theo đó là các hàng ghế còn lại dành cho hạng phổ thông và hạng tiết kiệm.

Trên đây là một số thông tin về số ghế trên máy bay mà mình đã tìm hiểu được tại hãng hàng không Vietnam Airline, rất mong những thông tin này sẽ mang lại cho bạn hơn về quy trình sắp xếp chỗ ngồi của hãng hàng không quốc gia này.

Vé máy bay
2015 Săn Vé Máy Bay Rẻ Copyright. All Rights Reserved
tìm vé máy bay - giá vé máy bay - phuong trang - mua vé tàu hỏa