Quy định về mang hành lý xách tay chất lỏng lên máy bay?

Khi đi máy bay việc chuẩn bị hành lý sẽ phải theo đúng quy định về an toàn bay nên chúng ta không thể tùy tiện mang theo bất cứ thứ gì mình thích. Do đó, việc hiểu biết về hành lý xách tay lên máy bay là việc bắt buộc mà chúng ta nên làm để chuẩn bị tốt cho chuyến bay của mình.

Khái niệm hành lý xách tay lên máy bay là gì?

Thực chất có sự phân biệt hành lý xách tay lên máy bay như vậy là vì khi đi máy bay hành khách sẽ được quyền mang theo một số đồ dùng, vật dụng với cân nặng không quá 7kg và kích thước đạt chuẩn như quy định riêng của từng hãng hàng không.

Bên cạnh hành lý xách tay lên máy bay nếu muốn mang thêm hành khách buộc phải mua phiếu ký gửi hàng hóa từ trước. Khi mang quá nhiều đồ đạc dẫn đến quá số cân không được mang hành lý xách tay lên máy bay thì chúng ta sẽ phải liên hệ với nhân viên hàng không để mua phiếu ký gửi, nhưng giá sẽ cao hơn so với việc mua trước đó.

Trong hành lý xách tay lên máy bay sẽ có những quy định về hành lý xách tay chất lỏng. Nên chúng ta cần phải tìm hiểu về vấn đề này kỹ hơn.

Quy định hành lý xách tay chất lỏng

Hành lý xách tay chất lỏng là gì?

Hành lý xách tay chất lỏng thực tế chính là đồ dùng, thức ăn hay nước uống ở dạng lỏng mà chúng ta xách tay cầm theo mang lên máy bay. Nhưng vì khi đi máy bay có những quy định riêng nên ngay cả việc mang những đồ uống hay chất lỏng như thế nào cũng đều được kiểm duyệt.

hanh-ly-xach-tay-chat-long-1

Hành lý xách tay chất lỏng được mang theo khi lên máy bay

Hành lý xách tay chất lỏng được mang lên sẽ có dung tích không quá 1 lít. Chúng ta có thể mang theo hành lý xách tay chất lỏng như sau:

Nước và đồ uống: sữa, nước ngọt, rượu…

Thực phẩm dạng lỏng: xì dầu, nước tương, nước mắm…

Mỹ phẩm: xịt khoáng, nước hoa…

Thuốc các loại dạng lỏng: xịt mũi, siro…

Ngoài ra, trong trường hợp bị ốm đau hay bị bệnh cần phải mang thuốc theo thì chúng ta nên xuất trình đơn khám của bác sĩ để có thể mang theo nhiều hơn các loại thuốc có chất lỏng một chút. Những vấn đề như vậy thì đều được xem xét và chấp nhận khi đi máy bay. Chúng ta cũng nên biết rõ các vấn đề như vậy để linh hoạt hơn khi mang theo các chất lỏng cần thiết.

Hành lý xách tay chất lỏng không được mang lên máy bay

hanh-ly-xach-tay-chat-long-2

Nhằm mục đích phòng tránh những sự cố trường hợp xấu xảy ra trong quá trình bay thì các hãng bay đều yêu cầu và cấm tuyệt đối vận chuyển hành lý xách tay chất lỏng lên máy bay như sau:

Các chất lỏng gây độc hại, dễ gây cháy nổ như cho con người như axit, xăng dầu, sơn…

Do đó hãy thật cẩn thận và cân nhắc trước khi mang những chất lỏng cẩm này lên hành lý xách tay để không bị từ chối, yêu cầu phải bỏ lại của nhân viên an ninh.

Lưu ý về các chất lỏng khi mang lên máy bay

Tất cả các chất lỏng đều phải đựng bằng những túi nhựa, túi giấy trong suốt để dễ dàng kiểm tra, nhân viên an ninh sẽ yêu cầu từ chối cho phép mang theo đồ nếu như các đồ dùng chất lỏng không đúng quy định.

Ngoài ra, các đồ chứa chất lỏng đều phải đóng kín, có nắp và không được để hở để sản phẩm chảy ra ngoài.

Tất cả những thông tin về quy định hành lý xách tay lên máy bay chúng ta đều cần phải nắm được. Dù không thực hiện những chuyến bay nhưng nếu chuẩn bị sẵn những kiến thức này thì khi đi máy bay kể cả lần đầu tiên chúng ta cũng có thể chủ động trong việc sắp xếp, lựa chọn những hành lý cần thiết cho mình khi bay để an toàn, hiệu quả nhất.

 

Vé máy bay
2015 Săn Vé Máy Bay Rẻ Copyright. All Rights Reserved
tìm vé máy bay - giá vé máy bay - phuong trang - mua vé tàu hỏa