Quy định mới khi mang chất lỏng lên máy bay

Theo bạn, có được phép mang chất lỏng khi đi máy bay không? Để biết được câu trả lời chính xác mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Quy định mới về mang chất lỏng khi đi máy bay nội địa

Có được phép mang chất lỏng khi đi máy bay nội địa không? Câu trả lời là có. Theo Cục trưởng Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh có thông báo là từ 1/5/2016 theo thông tư số 1/2016 của Bộ giao thông vận tải thì chất lỏng được phép mang khi đi máy bay.

Vì thế, bạn gái hay bạn trai nào có thể mang theo được nước rửa mặt nước uống hoặc chất lỏng khác. Tuy nhiên bạn cần chú ý nhé, những loại chất lỏng này từ trước theo quy định chỉ thuộc những loại chất lỏng bị hạn chế về dung tích được mang lên khi đi máy bay.

Chú ý về mang chất lỏng khi đi máy bay

Trước đây, theo những quy định cũ của luật hàng không Việt Nam thì các chuyến bay nội địa chỉ được phép mang/cầm tối đa là 1 lít chất lỏng, và chia thành các lọ nhỏ không quá 100ml. Vì thế, mỗi lần du lịch bằng máy, nhiều bạn lại vất vả phải ngồi sang chiết sữa tắm, dầu gội, nước hoa… thành những chai/lọ nhỏ, khá bất tiện và mất thời gian.

Quy định cũ là bạn bắt buộc phải thực hiện luật cấm mang chất lỏng, vì thế gây khá nhiều bất tiện cho hành khách, nên việc nới lỏng quy định này giúp khách hàng có thể được thỏa mái nhất trong chuyến bay, cũng như di chuyển.

Quy định mới về mang chất lỏng khi đi máy bay nội địa

Trên thực tế, trong thời gian thực hiện quy định mới thì chưa xảy ra trường hợp nào gây nguy hại cho chuyến bay, vì thế quy định mới mang chất lỏng khi đi máy bay được áp dụng hoàn toàn trên tất cả các hãng hàng không có chuyến bay nội địa. Cụ thể hơn là:

  • Không giới hạn chất lỏng, rượu/ chất lỏng có nồng độ cồn dưới 24%

  • Rượu/ chất lỏng có nồng độ cồn 24%-70% tối đa được mang lên máy bay là 5 lít/người

  • Ngoài ra, bạn cũng không được phép mang quá 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay.

Nói chung kê từ 1/5/2016 bạn được phép mang chất lỏng khi đi máy bay nội địa. Vì thế, tha hồ mang những gì bạn bạn muốn (nhưng cũng phải nằm trong quy định nhé).

Quy định về mang chất lỏng khi đi máy bay đối với chuyến bay quốc tế

Với chuyến bay nội địa thì được phép mang chất lỏng khi đi máy bay, vậy còn chuyến bay quốc tế thì sao. Có được phép mang không? Thì câu trả lời là vẫn theo quy định chung của toàn thế giới. Là vẫn được phép mang chất lỏng những những chất lỏng cấm thì không được phép mang theo hoặc được mang theo thì phải tuân thủ theo quy định:

  • Mang chất lỏng khi đi máy bay không quá 1 lít theo người, và hành lý xách tay

  • Dung tích chai/lọ/bình chứa không quá 100ml và phải đóng kín

  • Chất lỏng mua trong khu vực cách ly, trên máy bay được mang theo không giới hạn dung tích nhưng phải được để trong túi nhựa an ninh dán kín.

Quy định về mang chất lỏng khi đi máy bay đối với chuyến bay quốc tế

Cụ thể với 3 hãng hàng không Vietnam Airline, VietJet Air, Jetstar

Vietnam Airline

– Nước và các đồ uống: nước tinh khiết, rượu, nước ngọt, sữa (sữa đặc, sữa nước)

– Thực phẩm dạng lỏng: nước mắm, nước tương, xì dầu,… nhưng phải được đóng kín.

– Mỹ phẩm: kem dưỡng da, nước hoa, keo xịt tóc, dầu gội đầu,…

– Thuốc: bình xịt mũi, dầu xoa bóp, siro,…

VietJet Air

– Cho phép hành khách mang theo sữa, đồ ăn dành cho trẻ sơ sinh khi đi cùng trẻ sơ sinh,

– Thuốc chữa bệnh có ghi rõ họ tên, địa chỉ của bác sĩ và người bệnh.

– Các loại đồ ăn đặc biệt cần dùng trong suốt chuyến bay.

– Chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trong sân bay.

Jetstar

– Các chất lỏng được mang theo như gel.

– Các loại bình phun bao gồm cả thuốc chữa bệnh (lưu ý phải mang theo đơn thuốc có ghi rõ họ tên, địa chỉ của bác sĩ và người bệnh).

– Sữa và thức ăn dành cho trẻ sơ sinh khi đi cùng trẻ.

– Đồ ăn kiêng đặc biệt phục vụ chữa bệnh và các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trên máy bay hay mua trên máy bay.

Trên đây là 2 quy định về mang chất lỏng khi đi máy bay đối với chuyến bay nội địa và chuyến bay quốc tế, bạn cần phải biết. Mong bài viết này sẽ hữu ích với bạn trong những chuyến bay.

Vé máy bay
2015 Săn Vé Máy Bay Rẻ Copyright. All Rights Reserved
tìm vé máy bay - giá vé máy bay - phuong trang - mua vé tàu hỏa