Quy định kích thước – tiêu chuẩn vali hành lý xách tay

Những quy định khắt khe của hãng hàng không chắc chắn chúng ta ít nhiều cũng được biết đến. Vì thế, ngay cả việc chúng ta mua sắm va li hành lý như thế nào nên máy bay cũng phải đạt đúng yêu cầu thì mới được mang theo. Cũng chính vì vậy mà rất nhiều người hoang mang, băn khoăn không biết quy định vali xách tay, kích thước hành lý như thế nào thì mới được bay?

Quy định vali xách tay khi đi máy bay

Cân nặng vali, túi xách xách tay

Không phải chúng ta muốn mang bao nhiêu lên máy bay đều được mà cần phải đưa vali, túi xách đi cân thử có đúng quy định không. Thông thường thì số cân nặng mà các hãng hàng không cho phép đều là không quá 7kg.

Một số hãng thì có thể sử dụng 1 vali chứa 7kg, một số đơn vị khác thì có thể chia làm túi lớn và túi nhỏ cộng lại bằng 7kg là đủ tiêu chuẩn về quy định vali xách tay.

Tiêu chuẩn vali xách tay lên máy bay cũng không quá phức tạp, lần đầu có thể hơi bỡ ngỡ còn các lần sau khi đã quen chúng ta sẽ biết chuẩn bị các đồ dùng cần thiết nhất khi bay. Khi muốn mang thêm nhiều đồ hơn nữa thì hãy đặt mua phiếu ký gửi từ trước để chi phí được rẻ nhất.

Hướng dẫn về hành lý xách tay mang lên máy bay
Hướng dẫn về hành lý xách tay mang lên máy bay

Quy định kích thước hành lý xách tay

Ngoài cân nặng thì kích thước vali, túi xách cũng phải đảm bảo theo chuẩn hàng không. Quy định kích thước hành lý xách tay như sau:

Một kiện hành lý xách tay có kích thước khoảng 56cm x 23cm x 36cm

Thêm một kiện xách tay nhỏ: túi xách phụ nữ, túi mua tại sân bay, túi đựng thức ăn nhanh cho các em bé…nằm trong kích thước khoảng 10cm x 20cm x 30cm.

1 túi đựng áo khoác cần thiết, khi mở ra cũng chỉ có 114cm x 60cm x 11cm.

Nếu cần thiết có thể mang thêm 1 túi đựng máy tính với 40cm x 30cm x 10cm.

Ngoài ra đối với những trường hợp đặc biệt như có trẻ em thì có thể mang thêm nôi, những người khuyết tật có thể mang thêm nạng, ba tong, dù che…

Những quy định kích thước hành lý xách tay chúng ta hoàn toàn có thể bố trí, sắp xếp ổn thỏa trước giờ bay được. Vì vậy, hãy lựa chọn những vật dụng, đồ dùng cần thiết để xách tay vì quy định kích thước hành lý xách tay không cho phép mang nhiều đồ.

Chất liệu hành lý xách tay

Thường những loại túi được cho phép lên máy bay đều phải là túi mềm nên khi mua chúng ta cũng lưu ý. Bởi không đáp ứng đúng các tiêu chuẩn xách tay lên máy bay chúng ta sẽ bị yêu cầu từ chối vận chuyển hoặc ký gửi hành lý.

quy-dinh-vali-xach-tay-2

Tiêu chuẩn vali xách tay lên máy bay

Ngoài đáp ứng những quy định, yêu cầu trên về tiêu chuẩn vali xách tay lên máy bay thì chúng ta cần phải kiểm tra thật kỹ xem trong vali, túi xách có chứa các đồ cấm khi đi máy bay không.

Những đồ cấm không được mang lên máy bay như bật lửa, các vật dụng gây cháy nổ…

Những vật sắc nhọn dễ gây thương tích như dao, kéo, kim chỉ, dùi cui, kiếm…

Tất cả những vật dụng có thể làm cho con người bị thương đều bị cấm khi mang lên máy bay. Vì thế, để đề phòng chẳng may bỏ quên những vật dụng này trong túi xách vali khi đi máy bay thì chúng ta nên kiểm tra một vài lần cho chắc chắn.

Tiêu chuẩn vali xách tay lên máy bay cần phải đảm bảo đúng các yêu cầu về kích thước, vật dụng khi mang theo, loại vali túi xách, cân nặng để khi làm thủ tục dễ dàng hơn, công tác kiểm tra cũng nhanh chóng.

Thông tin trên mà sanvemaybayre.Vn cung cấp đều là những thông tin chung về quy định vali xách tay khi đi máy bay trước khi khách hàng quyết định đặt vé máy bay của hãng nào. Còn sau khi đã biết mình bay hãng hàng không nào thì nên tìm hiểu về tiêu chuẩn vali xách tay lên máy bay của hãng đó riêng.

Vé máy bay
2015 Săn Vé Máy Bay Rẻ Copyright. All Rights Reserved
tìm vé máy bay - giá vé máy bay - phuong trang - mua vé tàu hỏa