Quy định bay: Rượu có được mang lên máy bay không?

Vỏn vẹn chỉ 3 tháng nữa là tết, hầu hết mọi người đang chuẩn bị quà biếu để về quê ăn tết, trong đó có rượu – món quà biếu không thể thiếu khi tết đến xuân về. Nhưng rượu có được mang lên máy bay không? đó là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời, cùng theo dõi nhé.

Rượu có được mang lên máy bay không với chuyến bay nội địa

Rượu có được mang lên máy bay không? thì theo quy định cũ là có, và quy định mới cũng là có nhưng với quy định mới về chất lỏng/rượu đã được thỏa mái hơn quy định cũ.

Theo quyết định 633/QĐ-CHK của Cục Hàng không Việt Nam ban hành ngày 1/5/2016, thì quy định được phép mang chất lỏng bay chuyến bay nội địa đã có sự thay đổi. Cụ thể:

  • Chất lỏng hoặc rượu có nồng độ cồn dưới 24%: Không hạn chế.

  • Rượu/chất lỏng có cồn với:

Nồng độ từ 24 – 70%Nồng độ trên 70%
Tối đa 05 lít/người và phải được đựng trong bình đựng của nhà sản xuất.Không được mang theo rượu trên chuyến bay


Nếu bạn nào còn đang băn khoăn có được mang rượu lên máy bay không? thì đã có được câu trả lời rồi còn gì. Bạn có thể thỏa mái mang rượu lên máy bay rồi.

Rượu có được mang lên máy bay không với chuyến bay nội địa

Rượu có được mang lên máy bay không với chuyến bay quốc tế

Theo bạn rượu có được mang lên máy bay không? với chuyến bay nội địa là có thể rồi, mà quy định mới đã nới lỏng hơn rồi, nhưng với chuyến bay quốc tế thì sao nhỉ?

Theo quy định chung của toàn thế giới, của tất cả các hãng không không có chuyến bay quốc tế thì bạn được phép mang rượu lên máy bay nhưng phải đảm bảo được quy định khá nghiêm ngặt sau:

  • Chỉ được mang không quá 01 lít chất lỏng/rượu theo người và hành lý xách tay nhưng dung tích mỗi chai/lọ/bình chứa chất lỏng/rượu không quá 100 ml

  • Chất lỏng/rượu phải được đóng kín hoàn toàn (không áp dụng đối với chất lỏng là thuốc chữa bệnh hoặc sữa hoặc thức ăn cho trẻ em với một số điều kiện cụ thể).

Trong trường hợp mua tại tại cửa hàng trong khu cách ly quốc tế, thì rượu có được mang lên máy bay không? thì câu trả lời là có được phép mang và không giới hạn dung tích với điều kiện phải đựng trong túi nhựa an ninh được dán kín.

Có được mang rượu lên máy bay không với chuyến bay quốc tế

Có được mang rượu lên máy bay không?

Và cụ thể hơn để trả lời câu hỏi rượu có được mang lên máy bay không? thì ta tìm hiểu các hãng hàng không của Việt Nam quy định về mang rượu lên máy bay như thế nào nhé:

Vietnam AirlinesVietjet Air
– Rượu có nồng độ cồn dưới 70%. Mỗi chai/bình/lọ không quá 1 lít thì rượu– Chấp nhận vận chuyển rượu nồng độ cồn 24 – 70% được đựng trong chai/bình/lọ của nhà sản xuất.

Trên đây là những vấn đề xoay quanh câu hỏi rượu có được mang lên máy bay không? rất mong bài viết này sẽ giúp hữu ích với bạn trong những chuyến bay về quê ăn tết. Chúc bạn có một kỳ nghỉ lễ sắp tới tràn ngập niềm vui bên gia đình và người thân.
Ngoài ra, có bạn còn hỏi rượu gạo hay các loại rượu tự nấu khác (không nhãn mác) thì có được mang rượu lên máy bay không? thì câu trả lời là rất có thể khi làm thủ tục, nhân viên sân bay có thể từ chối vận chuyển vì sản phẩm không rõ nguồn gốc và không có tem. Vậy nên để tránh làm mất thời gian kiểm tra tại sân bay bạn không nên mang theo rượu mà mình tự nấu khi bay chuyến bay quốc tế

Vé máy bay
2015 Săn Vé Máy Bay Rẻ Copyright. All Rights Reserved
tìm vé máy bay - giá vé máy bay - phuong trang - mua vé tàu hỏa