Những điều cần biết khi đi máy bay quốc tế lần đầu

Chuyến du lịch đầu tiên nước ngoài, những điều cần biết khi đi máy bay quốc tế của bạn là gì. Với mình đó là một câu chuyện có nhiều điều để nói. Dưới đây mình xin được chia sẻ những điều cần biết khi đi máy bay quốc tế của chính mình, do mình cảm nhận, được nhìn thấy được nghe thấy.

Top 5 những điều cần biết khi đi máy bay quốc tế

Thời gian bạn phải có mặt tại sân bay:

Với bạn nào đã đi máy bay chắc hẳn cũng biết trước khi máy bay cất cánh bạn bắt buộc phải có mặt trước đó 2-3 tiếng, và với chuyến máy bay nước ngoài cũng vậy. Tốt nhất bạn nên đến sớm, đến sớm để làm thủ tục check-in, kiểm tra giấy tờ, hành lý, an ninh.

Để có một khoảng thời gian thỏa mái trước khi máy bay cất cánh sang một phương trời khác, bạn chắc hẳn sẽ khá lo lắng nhỉ, nhất là chuyến bay ra nước ngoài khác hẳn các chuyến bay trước kia của bạn. Những điều cần biết khi đi máy bay quốc tế là phải chuẩn bị tốt về mặt thời gian, ra sân bay sớm, làm thủ tục xuất trình giấy tờ đúng thời gian quy định.

Các loại giấy tờ phải có

Ngoài những điều cần biết khi đi máy bay quốc tế cần chuẩn bị về thời gian, bạn cần phải chuẩn bị cho mình về mặt giấy tờ (hợp pháp). Xuất trình hộ chiếu (có hiệu lực) là điều bắt buộc khi làm thủ tục tại quầy check-in.

Đối với tất cả trẻ em và các em bé đi cùng với người lớn cần xuất trình hộ chiếu riêng hoặc phải được đăng ký trong hộ chiếu của cha, mẹ hoặc người giám hộ. Đó là những quy định chung về mặt pháp lý với tất cả các hành khách có chuyến bay quốc tế.

Các loại giấy tờ với trẻ em dưới 14 tuổi

Thông tin hành lý

Quản lý và chuẩn bị hành lý là một trong những điều cần biết khi đi máy bay quốc tế. Bạn biết không, không phải bạn bỏ tiền đi máy bay mà bạn thích đem gì thì đem được đâu. Hành lý ở tất cả các hãng hàng không được chia là 2 loại: Hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Tùy vào từng đơn vị hàng không mà số quy định về cân nặng, kích thước kiện hành lý sẽ khác nhau.

Vì thế, trước khi đi máy bay quốc tế bạn nên cân nhắc và đọc kỹ về quy định được phép mang bao nhiêu kg, kích thước bao nhiêu cm đối với kiện hành lý.

Các bước kiểm tra an ninh và hải quan

Những điều cần biết khi đi máy bay quốc tế về kiểm tra an ninh và hải quan. Hehe cái này vui này, dù đã đi máy bay cũng khá nhiều lần trong nước, nhưng với chuyến máy bay ra nước ngoài lần đầu tiên của mình với bước kiểm tra an ninh và hải quan trông thật thú vị và mới mẻ.

Cũng là kiểm tra hải quan với người, và hành lý thôi. Nhưng mình để ý mỗi khu vực kiểm tra an ninh có bố trí 2 máy đọc thẻ (VeriPax 2) để báo cần kiểm tra an ninh:

  • Nếu máy đọc thẻ báo khách không phải kiểm tra thì bạn có thể vào phòng chờ

  • Còn với máy đọc thẻ báo khách báo phải kiểm tra thì nhân viên an ninh hàng không sẽ dẫn bạn xuống phòng Recheck để kiểm tra sau khi kiểm tra xong bạn có thể vào phòng chờ.

Kiểm tra an ninh sân bay

Thông tin tiền thuế phải đóng tại sân bay

Một số sân bay châu Á như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Don Muang (Bangkok)… bạn có thể sẽ bị thu lệ phí sân bay khi bạn bay chuyến bay nước ngoài. Theo mình được biết ở một số sân bay khác thì lại gộp tiền đóng thuế luôn vào giá vé máy bay. Và thông thường lệ phí này được thu bằng đơn vị tiền của nước sở tại vì thế bạn nên chuẩn bị sẵn số tiền này.

Trên đây là những điều cần biết khi đi máy bay quốc tế, mong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến bay để bạn an tâm hơn khi bay một chuyến bay dài.

Vé máy bay
2015 Săn Vé Máy Bay Rẻ Copyright. All Rights Reserved
tìm vé máy bay - giá vé máy bay - phuong trang - mua vé tàu hỏa