Mỹ phẩm có được mang lên máy bay không

Mỹ phẩm có được mang lên máy bay không chắc chắn là thắc mắc của nhiều bạn đặc biệt là của các chị em phụ nữ chúng mình. Với những bạn nào mới đi máy bay lần đầu chắc hẳn có nhiều điều không biết, cân nhắc, lên mạng search google xem hãng hàng không quy định được mang những loại mỹ phẩm như thế nào.

Vì thế bài viết hôm nay của mình sẽ trả lời cho câu hỏi mỹ phẩm có được mang lên máy bay không? Mong những thông tin dưới đây sẽ thỏa mãn những gì mà bạn đang tìm kiếm.

2842-1542030399-sanvemaybayrevn

Mỹ phẩm có được mang lên máy bay không

Mỹ phẩm có được mang lên máy bay không?

Nếu chị em phụ nữ muốn hỏi mỹ phẩm có được mang lên máy bay không? Thì câu trả lời là có nhé. Nhưng trước hết chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về những loại mỹ phẩm và mỹ phẩm được phép mang lên trên máy bay.

Mỹ phẩm là vật bất ly thân của nhiều chị em phụ nữ, thiếu chúng nhiều chị em mất đi vẻ tự tin vốn có của mình. Chính vì thế, nếu đi máy bay mà không được phép mang thêm mỹ phẩm thì coi như cướp đi nụ cười của hội chị em bạn bè còn gì.

Có được mang nước hoa lên máy bay?

Như bạn đã biết đó, mỹ phẩm được đựng trong những chai/lọ với kích thước trọng lượng khác nhau, và cũng tồn tại ở nhiều dạng khác nhau như: rắn, lỏng, gel…Ví dụ cụ thể mà hội chị em muốn mang đi khắp mọi nơi là: mang son môi lên máy bay này, nước hoa lên máy bay này, phần nền, rồi tùm lum thứ.

2842-1542032307-sanvemaybayrevn

Mỹ phẩm có được mang lên máy bay không?

Trước đây các hãng hàng không khá khắt khe trong việc đồ vật, sản phẩm dạng nước lên máy bay nhưng sau ngày 1/5/2016 theo thông tư số 1/2016 của Bộ giao thông vận tải thì bạn được thỏa mái mang sản phẩm có dạng nước hoặc dạng lỏng.

Do vậy, bạn được phép mang mọi loại mỹ phẩm cá nhân lên máy bay nhưng những sản phẩm này không chứa các loại chất nằm trong danh mục cấm. Bên cạnh đó, bạn cần tuân thủ đúng quy định về gói đảm bảo an toàn tuyệt về cả kích thước và trọng lượng nhé.

Đó, bạn đã nắm được câu trả lời là có cho câu hỏi mỹ phẩm có được mang lên máy bay không? Nếu bạn di chuyển bằng máy bay thì không phải lo lắng khi mang mĩ phẩm nữa nhé.

Quy định về những mỹ phẩm được mang lên máy bay

Nếu mỹ phẩm của bạn dạng nước bạn phải tuân thủ theo quy định sau:

Mỹ phẩm trên chuyến bay nội địaMỹ phẩm trên chuyến bay quốc tế

– Không giới hạn chất lỏng, rượu/ chất lỏng có nồng độ cồn dưới 24%

– Rượu/ chất lỏng có nồng độ cồn 24%-70% tối đa được mang lên máy bay là 5 lít/người

– Ngoài ra, bạn cũng không được phép mang quá 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay.

– Mang mỹ phẩm dạng lỏng không quá 1 lít theo người, và hành lý xách tay

– Dung tích chai/lọ/bình chứa không quá 100ml và phải đóng kín

– Chất lỏng mua trong khu vực cách ly, trên máy bay được mang theo không giới hạn dung tích nhưng phải được để trong túi nhựa an ninh dán kín.

Đó là những quy định bắt buộc về dạng mỹ phẩm dạng nước hoặc lỏng mà bạn nên biết để không gặp rắc rối khi nhân viên của hãng hàng không kiểm tra hành lý của bạn.

Có được mang son môi lên máy bay?

2842-1542031134-sanvemaybayrevn

Quy định về những mỹ phẩm được mang lên máy bay

Ngoài ra, mang son môi lên máy bay là hoàn toàn được nhé, nhiều bạn mới đi máy bay lần đầu nghe là có cầm mang mỹ phẩm lên cứ nghĩ là son môi cũng bị cấm. Còn việc có được mang nước hoa lên máy bay không thì câu trả lời là có, vì nước hoa là dạng lỏng nên bạn được phép mang theo lên máy bay nhé, nhưng phải tuân thủ quy định là 5 lít/người trong hành lý ký gửi và không quá 1 lít với hành lý xách tay hoặc mang bên người với chuyến bay nội địa.

Bài viết này cũng thay như trả lời cho câu hỏi mỹ phẩm có được mang lên máy bay không. Mong những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong những chuyến bay.

Vé máy bay
2015 Săn Vé Máy Bay Rẻ Copyright. All Rights Reserved
tìm vé máy bay - giá vé máy bay - phuong trang - mua vé tàu hỏa