Mực khô có được mang lên máy bay không?

Mực khô được mang lên máy bay không? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà nhiều bạn muốn biết, đặc biệt với những bạn nào đi du lịch muốn mang ít quà đặc trưng của miền biển về cho gia đình, người thân của mình. Vậy để biết được câu trả lời, các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé:

Mực khô có được mang lên máy bay không?

Mực khô có được mang lên máy bay không? thì câu trả lời là có. Bởi theo quy định về những thực phẩm không được phép mang lên máy bay là không chỉ đích danh cá mực không được mang lên máy bay. Tuy nhiên, phải là mực khô nhé, còn với mực tươi nói riêng và đồ hải sản tươi nói chung thì với cả 3 hãng hàng không của nước ta Vietjet, JetstarVietnam Airlines đều không được phép mang lên máy bay. Các bạn chú ý điều này nhé.

muc-kho-co-duoc-mang-len-may-bay-khong-2

Mực khô có được mang lên máy bay không thì các bạn đã phần nào biết được câu trả lời rồi, nhưng vẫn chưa hết nhé. Bạn được mang mực khô lên máy bay nhưng phải tuân theo một số quy định bắt buộc của từng hãng hàng không về loại thực phẩm nặng mùi. Vì mực khô, nước mắm, … được liệt kê vào danh sách những sản phẩm, thực phẩm nặng mùi.

Mang mực khô lên máy bay và những quy định đi kèm.

Như ở mục 1 đã trả lời cho câu hỏi mực khô có được mang lên máy bay không? thì đến phần tiếp theo này, mình xin đề cập tới những quy định khi mang mực khô lên máy bay để các bạn có thể biết để tránh trường hợp vi phạm quy định bạn phải bỏ đồ tại sân bay.

Chuyến bay nội địa

Dưới đây là một số quy định khi mang mực khô lên máy bay:

  • Mực khô hay các loại hải sản khô sẽ không được phép mang lên máy bay ở dạng hành lý xách tay đây là quy định được cả 3 hãng hàng không Vietnam Airline, VietJet, Jetstar. Vì thế trên bất kỳ chuyến bay nào bạn cũng nên lưu ý vấn đề này.
  • Mực khô có được mang lên máy bay không? trong trường hợp ở dạng ký gửi. Câu trả lời là có. Nhưng phải tuân thủ yêu cầu sau: Đóng gói cẩn thận và kín mùi, không để mùi mực khô thoát ra ngoài và được chứa trong các thùng đựng, đã được kiểm tra bên trong bởi các cơ quan chức năng mới được phép mang lên máy bay.

Đó là những quy định và câu trả lời xoay quanh câu hỏi mực khô có được mang lên máy bay không? Nếu bạn đã biết được câu trả lời rồi thì đừng có phạm sai lầm khi đem mực khô theo hành lý xách tay hoặc không đóng gói kỹ khi mang mực khô theo hành lý ký gửi.

muc-kho-co-duoc-mang-len-may-bay-khong-1

Chuyến bay quốc tế

Vậy mực khô có được mang lên máy bay không với chuyến bay quốc tế. Tùy theo các hãng hàng không và quy định của từng hãng. Nhưng hầu hết những sản phẩm nặng mùi thì không được phép mang lên máy bay. Còn với quy định về hãng hàng không quốc tế, thì quy định mang đồ ăn, sản phẩm, hàng hóa có tính chất nặng mùi như: mực khô, nước mắm, sầu riêng,.. lại khắt khe hơn. Cụ thể là:

  • Với các hãng hàng không Mỹ, từ 9/2016, hải quan Mỹ cấm hoàn toàn các loại hải sản từ nước ta, như vậy du khách từ Việt Nam không được mang theo những thực phẩm tươi sống kể cả những thành phẩm được chế biến từ thịt heo, bò, gà như ruốc, bò khô, lạp xưởng hay xúc xích.
  • Còn đối với các hãng hàng không của Nhật, quy định cấm mang các loại hàng hóa sau: Các loại cây, thực phẩm, hạt giống; trái cây, rau tươi; các loại gia súc, gia cầm, trứng,…

Với lượng thông tin hữu ích về mực khô có được mang lên máy bay không, mong bài viết này sẽ giúp bạn có một chuyến bay thuận lợi. Chúc bạn ngày mới tốt lành, tràn ngập niềm vui và nhớ đừng mang mực tươi lên máy bay nhé!

Vé máy bay
2015 Săn Vé Máy Bay Rẻ Copyright. All Rights Reserved
tìm vé máy bay - giá vé máy bay - phuong trang - mua vé tàu hỏa