Kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh tại sân bay

Dưới đây mình xin hướng dẫn và bày cho các bạn một vài kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh mà mình đã có được sau nhiều lần bay quá cảnh. Mong bài viết này sẽ giúp ích cho nhiều bạn.

4 kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh quý báu

Lần đầu có một chuyến đi công tác nước ngoài, một thân một mình không biết bạn nào đã rơi vào trường hợp của mình chưa. Đúng là khổ tam đường, trong khi tiếng anh bập bẹ vào câu thật khó quá mà, lại ở nơi đất khách quê người qua mỗi chặng bay lại quá cảnh. Và sau nhiều lần như vậy công thêm việc quyết tâm học tiếng anh. Hiện giờ mình đã có các kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh sắp chia sẻ sau đây giúp mình không còn bỡ ngỡ với những chuyến công tác xa nhà ở nước ngoài nữa.

Đi theo hướng bảng Transit

Kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh – đi theo biển Transit

Kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh đầu tiên mà các bạn cần phải biết là đi theo hướng có biển Transit. Khi xuống máy bay ở trạm dừng chân quá cảnh, bạn hãy đi theo dòng người đằng trước, và sẽ bắt gặp những tấm bảng chỉ dẫn.

Thông thường tại các sân bay thì chỉ có 2 tấm biển chỉ dẫn cho khách quá cảnh Transit và khách nhập cư Immigrant. Bạn chỉ cần đi theo tấm biển Transit để ra tới khu vực kiểm tra an ninh và hành lý một lần nữa để lên máy bay.

Tìm cổng ra máy bay ở bảng điện tử

Thông thường, trên mỗi vé máy bay chỉ có số ghế bạn ngồi, thời gian bay mà không có thông tin cổng ra của máy bay. Đừng quá lo lắng, hay bất an nhé, bạn có thể tìm thấy thông tin của cổng ra máy bay tại các bảng điện tử được đặt tại sân bay. Theo kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh của mình là bạn cần ghi nhớ số hiệu của chuyến bay của mình, giờ khởi hành có trùng thời gian và chuyến bay trên vé máy bay không.

Từ đó bạn có thể tìm được cổng ra của máy bay. Nếu vẫn không tìm được bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên của hãng hàng không đó.

Tìm cổng ra máy bay ở bảng điện tử

Tìm đến đúng nhà ga

Tại các sân bay nước ngoài, thông thường có khá nhiều các nhà gà. Mà mỗi nhà ga lại gần nhau nhưng lại khá rộng có khi rộng gấp mấy lần nhà ga tại Việt Nam ấy, rất dễ gây nhầm lẫn vì thế bạn phải thật tinh mắt và tinh thông võ nghệ nhé (đùa thôi).

Điều cơ bản là đôi khi máy bay đáp đến nhà ga A nhưng chuyến bay đi lại nằm ở ga D chẳng hạn. Nên điều cơ bản bạn cần nhất lúc này là phải biết tiếng anh để có thể hỏi nhân viên tại hãng hàng không đó để chỉ cho bạn biết. Tìm đến đúng nhà ga là kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh mà mình muốn giới thiệu cho bạn biết.

Cần làm gì trong thời gian quá cảnh.

Cuối cùng là kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh khi thời gian quá cảnh dài 2-3 tiếng. bạn nên và sẽ phải làm gì? Đơn giản thôi, tham quan ở cự ly gần, là gần nhé, nếu xa quá bạn có thể bị lạc.

Cần làm gì trong thời gian quá cảnh.

Bạn có thể tham quan mấy gian hàng bán đồ tại sân bay, nhưng khuyên chân thành là bạn đừng dại mà mua vì chúng khá mắc. Hoặc tìm chỗ đi vệ sinh để giải quyết nhu cầu. Hoặc có thể sử dụng wifi miễn phí ở sân bay để xem phim hoặc gọi facetime cho bạn bè người thân. Ngoài ra, bạn cần chú ý nghe thông báo của máy bay, chờ mải mê xem mà quên giờ lên máy bay nhé.

Trên đây là 4 kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh mà mình đã đúc kết được sau nhiều lần đi công tác với những chuyến bay quá cảnh tại nhiều sân bay khác nhau. Với lượng thông tin này mong các bạn sẽ đọc hết và ghi nhớ chúng, nhỡ đâu lần đầu bạn đi bạn có thể không còn bỡ ngỡ nữa.

Vé máy bay
2015 Săn Vé Máy Bay Rẻ Copyright. All Rights Reserved
tìm vé máy bay - giá vé máy bay - phuong trang - mua vé tàu hỏa