Hướng dẫn làm hộ chiếu ( Passport ) mới nhất

Năm nay khi người dân muốn làm hộ chiếu thì chỉ cần đăng kí tờ khai online tại nhà qua cổng thông tin điện tử phòng quản lý xuất nhập cảnh tp Hồ Chí Minh tại địa chỉ: http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn/wps/portal bạn tiến hành đăng kí tất cả các thông tin của mình một cách chính xác tránh trường hợp phải sửa đổi mất thời gian.

HC6B0E1BB9Bng-dE1BAABn-lC3A0m-hE1BB99-chiE1BABFu-Passport-mE1BB9Bi-nhE1BAA5t-nC483m-2017-646x420
Cổng thông tin XNC Công An tp HCM.

Sau khi hoàn tất đăng kí không cần in tờ khai ra và cũng không cần đi chụp ảnh dán lên tờ khai gì cả. Vì ảnh hộ chiếu sẽ được chụp trực tiếp tại phòng đăng kí.

huong-dan-lam-ho-chieu-moi-nhat-nam-2017-1

Nếu các bạn có đi làm thì chỉ cần xin sếp lên trễ chứ không cần nghỉ cả buổi vì thủ tục làm hộ chiếu mất chưa tới 1h. Khi đến nơi ghé gửi xe ở công viên đối diện hoặc nhà kế bên giá mỗi xe là 10 ngàn cũng hơi cao một xíu.

huong-dan-lam-ho-chieu-nam-2017-3

Nhắc lại một lần nữa là địa chỉ của phòng xnc tp HCM hiện giờ là 196 Nguyễn Thị Minh Khai quận 3. thời gian làm việc là 7h30 đến 11h30 buổi chiều từ 13h đến 17h.

huong-d

Sau khi gửi xe xong thì lên lầu 1 đi thẳng vào trong, nếu bạn chưa đăng kí qua mạng thì có thể ngồi máy tính trong phòng đăng kí và điền thông tin vào nhé. Phòng rộng rãi thoải mái có chừng 20 cái máy tính để bạn sử dụng.

huong-dan-lam-ho-chieu-nam-2017-5-214x300

Điền xong thông tin chạy qua chị photo ngay góc phải phòng, đưa chị CMND để chị lấy số chụp hình. Hình được chụp bằng Canon 700D nên các bạn cứ chỉnh trang lại xíu là có

khi làm hộ chiếu cho trẻ em thì chỉ cần mua bộ hồ sơ trẻ em để bỏ hai tấm hình vào là được, vì hồ sơ trẻ em cần công chứng địa phương.

huong-dan-lam-ho-chieu-nam-2017-2

Chụp hình thì ngồi ngay ngắn nhìn vào cái ống kính chứ đừng nhìn mấy đồng chí công an đẹp trai. Xong chụp hình đi tới phòng số 10 ngay kế bên để lấy hồ sơ. hồ sơ sẽ tự động in hình của mình lên đó, trên góc trái của hồ sơ có số thứ tự luôn. Tiếp theo đi vào bên trong ngồi chờ.

huong-dan-lam-ho-chieu-nam-2017
Phong chụp hình tự động

Khi nào máy tính đọc đúng số thứ tự trên hồ sơ thì đi vào 1 trong có 8 bàn để các anh(chị) nhận hồ sơ của mình nhớ cầm theo CMND và sổ hộ khẩu hoặc KT3. Nếu hồ sơ là KT3 thì photo 1 bản gửi cho các anh (chị) ở đó. Chưa có bản photo trước thì ghé chị lúc nãy photo 1 bản hết 4 ngàn đồng. Xong rồi qua bàn số 9 đóng lệ phí 200 ngàn, nếu muốn nhận hộ chiếu tại nhà thì đóng 20 ngàn cho mấy chị bưu điện dễ thương.

Thời gian làm xong thủ tục cấp hồ sơ chỉ chưa tới 20p cho buổi sáng, nếu muốn làm nhanh như thế thì tới trước 7h30 để lấy số nhé.

huong-dan-lam-ho-chieu-nam-2017-8
Thời gian làm Passport cỡ 20p buổi sáng.

Vậy là xong các bạn có thể ra về và chờ khoảng 10 ngày là nhận được hộ chiếu (Passport) để đi du lịch rồi.

Tham khảo thêm thông tin từ website cơ quan chức năng:
HƯỚNG DẪN QUY ĐỊNH NỘP HỒ SƠ HỘ CHIẾU

TẠI PHÒNG QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH CÔNG AN TP.HỒ CHÍ MINH

– Sau khi nhập thông tin đề nghị cấp hộ chiếu trên website XNC, người dân đến làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu tại Phòng QLXNC CATP.HCM số 196 Nguyễn Thị Minh Khai, P6,Q3 TP.HCM.
Lưu ý:
– Đối với người từ 14 tuổi trở lên, mang theo Căn cước công dân / CMND bản chính còn hạn sử dụng và chụp hình trực tiếp tại Phòng QLXNC.
– Đối với người người tạm trú tại tp.Hồ Chí Minh mang theo Sổ tạm trú cấp tại TP.HCM (Sổ HK09) bản chính còn hạn sử dụng, kèm 01 bản photo không cần công chứng
– Đối với trẻ em dưới 14 tuổi : tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu (X01), do mẹ hoặc cha khai và ký thay; Tờ khai phải được Công an phường, xã, thị trấn nơi trẻ em thường trú (hoặc tạm trú) xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh. Nộp kèm 01 bản sao giấy khai sinh và 01 ảnh.
Chọn hình thức nhận hộ chiếu:
1. Nhận hộ chiếu qua Bưu điện: Đăng ký tại Phòng QLXNC sau khi nộp xong hồ sơ – nhận hộ chiếu theo ngày hẹn trả trên biên nhận.
2. Nhận hộ chiếu trực tiếp tại Phòng QLXNC theo ngày hẹn trả trên biên nhận.

Theo Khám Phá

Vé máy bay
2015 Săn Vé Máy Bay Rẻ Copyright. All Rights Reserved
tìm vé máy bay - giá vé máy bay - phuong trang - mua vé tàu hỏa