Hành lý xách tay được mang và không được mang những gì?

Thủ tục giấy tờ, hành lý khắt khe trước khi bay là điều kiện bắt buộc hành khách nào cũng cần phải tuân thủ để đảm bảo an toàn trên suốt chặng bay. Nên hành lý xách tay được mang những gì và không được mang gì chúng ta đều phải nắm rõ để khi chuẩn bị hành lý đáp ứng đúng yêu cầu của hãng hàng không.

Hành lý xách tay được mang những gì?

Cân nặng – vật dụng được mang theo quy chuẩn

Theo quy định của các hãng hàng không thì hành lý xách tay được mang những gì còn phụ thuộc vào loại vé, hạng mục khoang… Tuy nhiên, bài viết này chỉ đề cập đến hành lý xách tay khoang phổ thông để đa số khách hàng nắm được thông tin.

Hành lý xách tay chỉ được mang theo khi lên máy bay không quá 7kg, tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (khoảng 56cm x 36cm x 23cm). Dựa vào khối lượng cân nặng và kích thước quy định chúng ta sẽ giới hạn được những đồ dùng vật dụng cần thiết khi lên máy bay.

Trong hành lý xách tay cần mang những gì này chúng ta có thể chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cho mình như khăn, áo, mỹ phẩm…

Vật dụng được mang theo bên ngoài

hanh-ly-xach-tay-duoc-mang-nhung-gi-1

Ngoài những đồ dùng được mang theo ở trên thì chúng ta có thể mang theo một số đồ dùng khác lên máy bay để phục vụ cho nhu cầu cá nhân như sau:

Túi xách của chị em phụ nữ sẽ được cho phép lên máy bay và không cần đóng gói như những kiện hàng.

Những gia đình có em nhỏ bay cùng cần phải sử dụng nôi, hay xe đẩy thì sẽ được phép mang lên máy bay cùng hành lý xách tay không quá 7kg. Thức ăn nhanh chuẩn bị riêng cho em bé cũng được mang theo.

Máy tính xách tay, máy ảnh… hoặc vài cuốn sách để đọc.

Những người khuyết tật có thể mang theo nạng gỗ, chân tay giả…

Có thể mang thêm ô, ba toong, khăn choàng, chăn mỏng…

Nói chung, tuy các yêu cầu về việc hành lý xách tay được mang những gì khá chặt chẽ nhưng vẫn đảm bảo để hành khách có thể mang theo những vật dụng cần thiết khi lên máy bay.

Hành lý xách tay không được mang những gì?

Vì phương tiện hàng không vô cùng đặc biệt so với các phương tiện khác nên yêu cầu về hành lý xách tay không được mang những gì cũng khác biệt so với các loại hình khác.

hanh-ly-xach-tay-duoc-mang-nhung-gi-2

Những vật dụng nhọn, sắc, dễ dàng gây thương tích cho con người như dao, kéo, kim, kiếm… chắc chắn thuộc top những đồ dùng, vật dụng không được lên máy bay hàng đầu.

Những vật dễ gây cháy nổ như bật lửa cũng không được phép mang lên. Nếu chẳng may để quên trong ví thì hãy đưa ngay cho tiếp viên hàng không để cất giữ hoặc xử lý.

Nhiều trường hợp đặc biệt có vận chuyển theo súng đạn nhưng cần phải cho vào hành lý ký gửi và có giấy tờ kiểm tra nhất định.

Hành lý xách tay không được mang những gì gây hại cho con người cũng như hạn chế tối đa những trường hợp xấu xảy ra trong quá trình bay.

Hiểu rõ hành lý xách tay không được mang những gì

Do có nhiều yêu cầu trong quá trình làm thủ tục, kiểm tra hành lý trước khi bay như vậy nên các hãng hàng không đều mong muốn hành khách tìm hiểu thông tin thật kỹ nếu như chưa có kinh nghiệm đi máy bay. Hoặc đơn giản khi đặt vé máy bay có thể nhờ nhân viên các văn phòng bán vé tư vấn hay mua online thì gọi điện đến các đơn vị mà mình đặt vé nhờ hỗ trợ chi tiết hơn các vấn đề mà chúng ta đang gặp phải.

Từ đó cũng sẽ rút ra được đáp án về hành lý xách tay không được mang những gì và được phép mang những gì. sanvemaybayre.Vn tin chắc những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bất cứ hành khách nào trong quá trình chuẩn bị những vật dụng, đồ dùng trước khi bay của mình đầy đủ, chính xác nhất.

 

Vé máy bay
2015 Săn Vé Máy Bay Rẻ Copyright. All Rights Reserved
tìm vé máy bay - giá vé máy bay - phuong trang - mua vé tàu hỏa