Hành lý xách tay được bao nhiêu kg thì không bị quá cân?

Một hành trình bay an toàn đòi hỏi hành khách phải chấp hành đầy đủ các yêu cầu về thủ tục, giấy tờ và đặc biệt là hành lý xách tay mang theo. Đây cũng chính là một trong những vấn đề mà sanvemaybayre.Vn được nhiều người hỏi nhất: Hành lý xách tay được bao nhiêu kg? hành lý xách tay quá cân phải xử lý ra sao?

Những đáp án cho các câu hỏi trên sẽ được giải đáp ngay sau nội dung thông tin dưới đây.

Quy định về hành lý xách tay bao nhiêu kg?

Không giống như các phương tiện giao thông khác như ô tô, tàu hỏa… chúng ta muốn mang bao nhiêu hành lý đi theo cũng được. Khi đi máy bay hành lý đều phải kiểm tra, cân nặng kỹ càng theo quy định trước khi hành khách mang lên máy bay.

Vậy hành lý xách tay được bao nhiêu kg? Theo như thông tin từ nhiều hãng hàng không phổ biến hiện nay như Vietnam air, vietjet, jetstar… thì đều quy định hành lý xách tay không vượt quá 7kg để đảm bảo trọng lượng an toàn để máy bay có thể khởi hành tốt nhất.

Tuy khối lượng hành lý xách tay về cân nặng của các hãng hàng không có thể gần như tương đương với nhau nhưng những quy định về đồ dùng mang theo khi lên máy bay có thể khác nhau nên hãy tham khảo chi tiết về hành lý đối với từng hãng riêng.

Businesswoman travelling isolated on white

Hành lý xách tay được bao nhiêu kg là điều bắt buộc hành khách khi đi máy bay cần biết để chuẩn bị đồ đạc, trang vật dụng khi đi máy bay phù hợp nhất. Tránh việc quá tải về cân nặng hành lý sẽ mất thời gian xử lý.

Hành lý xách tay quá cân phải làm sao?

Khi chưa nắm được các thông tin về cân nặng của hành lý khi mang lên máy bay mà vượt quá số cân nặng cho phép chúng ta nên làm thế nào?

Mua hành lý ký gửi

Chắc chắn là không thể bỏ lại đồ đạc của mình ở ngay sân bay khi hành lý xách tay quá cân. Trong trường hợp này thì chắc chắn nhân viên hàng không sẽ tư vấn chúng ta xử lý bằng cách mua phiếu ký gửi hành lý. Đây là biện pháp hiệu quả nhất mà bạn nên lựa chọn lúc đó để tránh nỡ mất thời gian của chuyến bay.

Nhưng nhược điểm của cách này chính là chúng ta phải mất thêm một vài khoản chi phí như mua phiếu gửi, mua phiếu hành lý do hành lý xách tay quá cân.

hanh-ly-xach-tay-qua-can-2

Nhờ người thân xách hộ

Ngoài ra, nếu như hành lý xách tay quá cân mà chúng ta không muốn ký gửi thì có thể sắp xếp lại đồ đạc và chia bớt ra một túi khác để nhờ người thân xách hộ (trong trường hợp số cân nặng của người đó được phép mang lên máy bay đang dư, tức là chưa đạt đến 7kg).

Hành lý xách tay quá cân tuy không có gì to tát nhưng nếu tìm hiểu trước chúng ta sẽ không bị mất thời gian về vấn đề này, chuyến bay cũng sẽ thuận lợi, thoải mái hơn.

Lưu ý khi mang hành lý xách tay lên máy bay

Ngoài vấn đề các bạn quan tâm là hành lý xách tay lên máy bay được bao nhiêu kg thì cần phải biết khi mang lên máy bay chúng ta không được mang các vật sắc nhọn như dao, kéo, kim… hoặc những đồ dễ gây cháy nổ như bật lửa, diêm.

Nếu cố tình mang lên máy bay mà bị phát hiện sẽ bị thu giữ và có thể là tiêu hủy ngay.

Việc di chuyển bằng máy bay trên không rất nguy hiểm và cần hết sức thận trọng nên hãng hàng không luôn có những yêu cầu khắt khe với các hành khách của mình. Tất cả điều đó đều nhằm mục đích là an toàn cho hành khách khi tham gia các chuyến bay.

Với thời buổi hiện đại hiện nay thì chỉ cần mất một vài phút lên Google là chúng ta đã có được rất nhiều thông tin về vấn đề lưu ý khi mang hành lý xách tay lên máy bay. Hoặc có thể gọi ngay đến sanvemaybayre.Vn để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc nhanh chóng.

Vé máy bay
2015 Săn Vé Máy Bay Rẻ Copyright. All Rights Reserved
tìm vé máy bay - giá vé máy bay - phuong trang - mua vé tàu hỏa