Đi máy bay trong nước cần giấy tờ gì?

Hiểu được tầm quan trọng của các loại giấy tờ cần mang theo khi bạn có một chuyến bay nội địa nên hôm nay mình xin đề cập tới vấn đề: Đi máy bay trong nước cần giấy tờ gì bạn hãy chú ý theo dõi để có một chuyến bay thuận lợi nhé.

Giấy tờ tùy thân được coi là loại giấy tờ vô cùng quan trọng và đặc biệt là trong một chuyến bay. Vì nếu bạn di chuyển bằng phương tiện máy bay từ miền Bắc vào miền Nam mà bạn không mang theo giấy tờ tùy thân rất có thể chuyến bay của bạn sẽ bị lỡ, có thể bị hủy do trục trặc về giấy tờ.

Một chuyến bay, ngoài hàng lý bạn cần phải đem theo thì giấy tờ cần thiết để chứng thực bạn là chủ sở hữu của chiếc vé máy bay của bạn. Dù là bạn của bạn, người thân của bạn mua vé máy bay cho bạn thì việc kiểm tra giấy tờ tùy thân của bạn trước giờ check in là điều bắt buộc bạn phải xuất trình trước một chuyến bay.

Thông thường đối với tất cả các chuyến bay nội địa của tất cả các hãng hàng không thì các loại giấy tờ cần thiết xuất trình sẽ được chia nhỏ với từng đối tượng như sau:

Với hành khách từ 14 tuổi trở lên, đi máy bay trong nước cần giấy tờ gì?

Các hành khách từ 14 tuổi trở nên được coi là một công dân thực thụ vì thế đi máy bay trong nước cần giấy tờ gì? Và điều gì cần lưu ý với du khách nước ngoài cần xuất giấy tờ gì? Dưới đây mình xin giải đáp câu hỏi này

– Đối với hành khách từ 14 tuổi trở nên mang quốc tịch Việt Nam thì giấy tờ để hãng hàng không kiểm tra trước khi xuất cảnh là:

 • Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân đều được

 • Loại giấy tờ chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang;

 • Thẻ Đại biểu Quốc hội hoặc thẻ Đảng viên hoặc thẻ Nhà báo;

 • Giấy phép lái xe ô tô, mô tô;

 • Thẻ kiểm soát an ninh hàng không hoặc thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam;

 • Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú.

Với hành khách từ 14 tuổi trở lên, đi máy bay trong nước cần giấy tờ gì?

– Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài, khi đi máy bay nội địa cần giấy tờ gì?

 • Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành,

 • Thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp.

 • Trong trường hợp hành khách mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự của quốc gia hành khách mang quốc tịch hoặc công văn của sở ngoại vụ, cơ quan công an địa phương nơi mất xác nhận nhân thân và việc mất hộ chiếu của khách, có dán ảnh, dấu giáp lai. Công hàm, công văn xác nhận có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Với hành khách dưới 14 tuổi, khi đi máy bay trong nước cần giấy tờ gì?

Theo quy định chung của tất cả các hãng máy bay thì dù là đối tượng nào thì đều phải xuất trình giấy tờ trước khi bay, và đối tượng hành khách dưới 14 tuổi cũng vậy. Nhưng liệu đối tượng dưới 14 tuổi thì giấy tờ xuất trình có gì khác với đối tượng trên 14 tuổi nhỉ. Và với đối tượng dưới 14 tuổi thì khi đi máy bay trong nước cần giấy tờ gì? Dưới đây là câu trả lời mà mình tổng hợp được của một số hãng hàng không nước ta:

– Đối với hàng khách mang quốc tịch Việt Nam thì đi máy bay nội địa cần giấy tờ gì? Và câu trả lời là:

 • Hộ chiếu.

 • Giấy khai sinh (trường hợp dưới 01 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh có tên cha mẹ theo quy định)

 • Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em nhưng do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng.

Với hành khách dưới 14 tuổi, khi đi máy bay trong nước cần giấy tờ gì?

– Còn với hành khách mang quốc tịch nước ngoài, dù là đi một chiều hay khứ hồi thì đều phải xuất trình:

 • Phải xuất trình hộ chiếu.

Với hành khách từ 12 tuổi đến 14 tuổi, khi đi máy bay trong nước cần giấy tờ gì

Với trường hợp khách hàng ở khoảng tuổi từ 12-14 tuổi, hoặc dưới 12 tuổi mang quốc tịch Việt Nam hay nước ngoài thì đi máy bay trong nước cần giấy tờ gì và phải đáp ứng nhu cầu nào. Dưới đây là câu trả lời:

 • Vì với khoảng độ tuổi này, các bé nhỏ chưa có CMND hoặc hộ chiếu thì cần xuất trình giấy khai sinh

 • Hoặc đi cùng với người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên nhé

 • Hoặc đi cùng với hành khách là người làm thủ tục đi tàu bay và đi cùng trong suốt hành trình bay nhưng đã được đăng ký với hãng hàng không khi mua vé.

Vé máy bay
2015 Săn Vé Máy Bay Rẻ Copyright. All Rights Reserved
tìm vé máy bay - giá vé máy bay - phuong trang - mua vé tàu hỏa