Đi máy bay không có chứng minh thư liệu có được không?

Nhiều bạn đi máy bay nhiều lần rồi nhưng vẫn có trường hợp bị quên một số giấy tờ cần thiết trước khi check in. Giả định trong trường hợp bạn đi máy bay không có chứng minh thư do quên không mang hoặc mất bạn có được phép bay trong chuyến bay đó không. Dưới đây là một số thông tin xoay quanh vấn đề “Đi máy bay không có chứng minh thư”. Các bạn cùng tham khảo và đưa ra những nhận định về vấn đề này nhé.

Bạn biết đầy, chứng minh thư nhân dân là một loại giấy tờ thông hành rất quan trọng trong đời sống của bạn, đặc biệt là trong một chuyến bay nội địa hoặc quốc tế. Vì nó chứng minh bạn có phải là người đã đặt và sẽ là người ngồi trên chuyến bay đó không. Nhưng vì một số vấn đề như: Vội quá quên không mang, nhét chúng vào chỗ nào của hành lý rồi không biết, rơi dọc đường,… nói chung là có vô vàn lý do để xảy ra trường hợp đi máy bay không có chứng minh thư

Đi máy bay không có chứng minh thư được không?

Đi máy bay không có chứng minh thư có được bay trên chuyến bay đó không? Thì câu trả lời là bạn vẫn có thể thực hiện chuyến bay một cách bình thường nhưng bạn phải có 1 trong những loại giấy tờ thay thế khác. Đó là theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải ở thông tư 30-2012/TT-BGTVT nhé.

Có nhiều bạn không biết về quy định này nên đã bị lỡ chuyến bay, thật đáng tiếc. Nhưng đôi khi những giấy tờ thay thế đó có thể khiến bạn gặp phiền toái, như chứng minh đó là giấy tờ của bạn, rồi tùm lum thứ đi theo.Vì thế, trước mỗi chuyến bay, bạn nên có sự chuẩn bị về mặt giấy tờ một cách tốt nhất, đừng vì quên mang theo chứng minh thư nhân dân mà khiến chuyến bay của bạn gặp trục trặc không đáng có.

Đi máy bay không có chứng minh thư thì cần những giấy tờ gì?

Như ở mục 1 ta đã biết đi máy bay không có chứng minh thư bạn vẫn có thể bay trong chuyến bay đó được nhưng phải có giấy tờ thay thế, vì vậy sang mục này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về những loại giấy tờ có thể thay thế được chứng minh thư nhân dân khi bạn quên không mang chúng:

Đi máy bay không có chứng minh thư thì cần những giấy tờ gì?

  • Thẻ đảng viên hoặc thẻ đại biểu Quốc hội hoặc thẻ nhà báo.

  • Thẻ nhận dạng của hãng hàng không Việt Nam mà bạn bay.

  • Giấy chứng minh của các lực lượng vũ trang nhân dân.

  • Giấy phép lái xe/ Bằng lái xe

  • Thẻ kiểm soát an ninh hàng không Việt Nam

  • Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của nơi cư trú của công an phường hoặc địa phương.

  • Giấy khai sinh bản gốc (với trẻ em dưới 14 tuổi) hoặc giấy chứng sinh (trẻ chưa có giấy khai sinh)

Với một trong những loại thẻ này bạn có thể đi máy bay không có chứng minh thư nhưng bạn cũng cần phải chứng thực tại một số hãng hàng không nhé. Để đảm bảo chuyến bay thuận lợi ngay từ thủ tục về giấy tờ, bạn lưu ý nên mang đầy đủ những giấy tờ cần thiết, để gọn chúng vào một nơi để tránh trường hợp bị mất, bị thất lạc, hoặc bị kẻ gian lấy trộm làm lỡ chuyến bay của bạn.

Những hãng hàng không nào cho phép bạn đi máy bay không có chứng minh thư

Những hãng hàng không nào cho phép bạn đi máy bay không có chứng minh thư

Mình đã tìm hiểu qua tất cả các hãng hàng không có chuyến bay nội địa cho phép bạn đi máy bay không có chứng minh thư bao gồm: Hãng hàng không VietNam Airline, hãng hàng không VietJet Air, hãng hàng không Jetstar Air

Trên đây là một số thông tin xoay quanh vấn đề đi máy bay không có chứng minh thư mà bạn nên biết, thiết nghĩ vấn đề này rất có thể xảy ra với bạn, bạn của bạn, người thân của bạn vậy nên bạn cần chuẩn bị thật kỹ những giấy tờ quan trọng đặc biệt là giấy tờ tùy thân để có một chuyến bay thuận lợi. Mong bài viết hôm nay sẽ bổ ích với bạn.

Vé máy bay
2015 Săn Vé Máy Bay Rẻ Copyright. All Rights Reserved
tìm vé máy bay - giá vé máy bay - phuong trang - mua vé tàu hỏa