Cẩm nang bay: Quy định hành lý xách tay Vietnam Airline

Hành lý một phần quan trọng của chuyến bay, nếu bạn là người mới bay máy bay lần đầu tiên hẳn có nhiều điều còn rất bỡ ngỡ. Dưới đây mình xin chia sẻ một vài thông tin hữu ích về quy định hành lý xách tay Vietnam Airline, để mọi người có thể nắm được. Vì có khá nhiều trường hợp chỉ vì hành lý xách tay mà bị lỡ chuyến bay hoặc phải vứt bỏ lại những hành lý không cần thiết.

Một số quy định hành lý xách tay Vietnam Airline mà bạn cần biết

Mỗi hãng hàng không đều có quy định chuẩn về hành lý xách tay theo quy định và một số điều khoản riêng của từng hãng hàng không, và hãng hàng không Vietnam Airline cũng vậy. Mình cũng đã tìm hiểu qua quy định hành lý xách tay Vietnam Airline qua các bài viết trên trang web chính của hãng hàng không này. Thì được biết số lượng và trọng lượng hành lý xách tay bắt buộc phải theo quy định là:

 • Đối với hành khách mua vé hạng thương gia

Quy định hành lý xách tay Vietnam Airline về số lượng thì được mang tối đa 2 kiện. Trong đó mỗi kiện không vượt quá 7kg, và tổng kích thước của cả 3 chiều là 36 cm X 23 cm X 56 cm (115 cm). Đó là quy định chung đối với tất cả các hành khách sở hữu loại vé thương gia2842-1541756678-sanvemaybayrevn

Quy định hành lý xách tay Vietnam Airline

 • Còn đối với hành khách hạng phổ thông

Số lượng hành lý sẽ ít hơn, đó là chỉ được mang 1 kiện hành lý. Trong đó số cân lượng của loại hành lý này không được vượt quá 7kg, và tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 36 cm X 23 cm X 56 cm (115 cm).

Trong trường hợp bạn mang theo lượng hành lý vượt quá quy định về số lượng, trọng lượng, kích thước 3 chiều thì theo quy định hành lý xách tay Vietnam Airline sau khi cân đủ với quy định thì những loại hành lý vượt quy định sẽ được đưa vào loại hành lý ký gửi hoặc cũng có thể bị chính hãng hàng không đó từ chối vận chuyển.

Nên bạn lưu ý, dù là chuyến đi xa, hay gần, rất cần thiết nếu bạn cân hàng lý của mình trước khi ra sân bay để tránh trường hợp hành lý bị vượt cân so với quy định.

Trong trường hợp bạn lần đầu đi, bạn nên tham khảo quy định hành lý xách tay Vietnam Airline trên các trang web bán vé của hãng máy bay. Hoặc có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè bạn đang đi nhiều lần máy bay của hãng hàng không Vietnam Airline để có thêm được thông tin cần thiết cho chuyến bay

Quy định hành lý xách tay Vietnam Airline được mang theo

Ngoài quy định hành lý xách tay Vietnam Airline được mang lên máy bay, thì bạn có thể được mang thêm bên người 1 trong các vật dụng sau:

 • Túi xách tay, ví cầm tay, ba lô nhỏ

 • Áo khoác, khăn quàng cổ, hoặc chăn

 • Ô che mưa nhưng lưu ý loại không có đầu nhọn

 • Sách, vở

 • Loại môi dành cho trẻ sơ sinh

 • Xe đẩy em bé nhưng là loại có thể gấp lại được

 • Với người khuyết tật có thể đem theo: Nạng gỗ, chân, tay giả

Lưu ý: Đối với các loại đồ uống, hoặc nước hoa, bạn nên lưu ý và cân nhắc xem có nên mang chúng lên máy bay không nhé. Vì theo quy định hành lý xách tay Vietnam Airline thể tích không được vượt quá 5 lít đối với loại thức uống có cồn và không được vượt quá 2 lít đối với nước hoa (trong đó quy định mỗi lọ không vượt quá 0,5 lít).2842-1541752071-sanvemaybayrevn

Hành lý cấm mang lên máy bay

Quy định hành lý xách tay Vietnam Airline bị cấm mang theo

Về quy định hành lý xách tay Vietnam Airline bị cấm được mang đó là một số vật dụng nguy hiểm như:

 • Các loại dao

 • Các loại gươm, kiếm

 • Dùi cui, gậy hay các vật dụng có tính chất tương tự

 • Dao cạo, búa kìm,…

 • Súng đạn thật

Đó là một số vật dụng bạn cần lưu ý, kiểm tra trước khi đóng gói hàng lý, để không làm gây ảnh hưởng tới chính chuyến bay của bạn

Trên đây là một số thông tin quan trong và vô cùng hữu ích về quy định hành lý xách tay Vietnam Airline mà bạn nên biết trong một chuyến bay. Chúc bạn có một chuyến bay thuận buồm xuôi gió.

Vé máy bay
2015 Săn Vé Máy Bay Rẻ Copyright. All Rights Reserved
tìm vé máy bay - giá vé máy bay - phuong trang - mua vé tàu hỏa