Cẩm nang bay: Bay nội địa cần giấy tờ gì

Dạo quanh một vòng về các câu hỏi thường gặp trong “Cẩm nang bay” thì 1 trong số câu hỏi mà mình thường nhận được nhiều nhất là bay nội địa cần giấy tờ gì? Hôm nay mình đã tổng hợp được thông tin cần thiết về các loại giấy tờ trong chuyến bay nội địa của 1 hãng hàng không là Vietnam Airline và VietJet Air

Quy định Vietnam Airline bay nội địa cần giấy tờ gì

Với chuyến hành trình bay từ Hồ Chí Minh, Hà Nội đi các tỉnh của nước ta, hay ngược lại, thì câu hỏi bay nội địa cần giấy tờ gì. Theo thông tin mà mình tìm hiểu được qua website của hãng VietNam Airline thì bao gồm những giấy tờ sau:

 • Chứng minh thư nhân dân của bạn (đừng mang nhầm của người khác nhé) đối với người từ 14 tuổi trở nên. Còn với người dưới 14 tuổi thì cần mang theo giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh của trẻ sơ sinh là được

 • Đối với những bạn nào có mang theo hành lý đặc biệt như vũ khí thì phải mang theo giấy chứng nhận và chứng minh của các lực lượng vũ trang hoặc thẻ kiểm soát an ninh hàng không, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam. Để được kiểm duyệt trước khi có một chuyến hàng trình bay.

 • Đối với trường hợp bạn hoặc người thân bạn là 1 trong số những trường hợp như: Người cao tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ mang bệnh bẩm sinh, người có bệnh tim mạch hay các bệnh liên quan đến khả năng hô hấp,… bắt buộc phải có giấy chứng nhận sức khỏe của bác sĩ mới được thực hiện chuyến bay để đảm bảo an toàn trong chuyến bay của bạn.

Quy định Vietnam Airline bay nội địa cần giấy tờ gì

Đó là một số thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi bay nội địa cần giấy tờ gì với hãng hàng không Vietnam Airline. Bạn hết sức lưu ý để có được chuyến bay thuận lợi, và không làm mình bị lỡ chuyến bay vì lý do giấy tờ nhé.

Quy định VietJet Air bay nội địa cần giấy tờ gì

Nói chung là câu hỏi bay nội địa cần giấy tờ gì, bay quốc tế cần giấy tờ gì được xem là những câu hỏi muôn thuở đối với những bạn lần đầu được đi máy bay. Cũng không phải là câu hỏi khó nhưng lại là câu hỏi rất cần thiết và đôi khi vô cũng quan trong trong một chuyến bay, nếu bạn không tìm hiểu kỹ bạn rất dễ bị lỡ chuyến bay, bị hủy chuyến bay. Dưới đây mình xin đi chi tiết hơn về 3 loại đối tượng, hành khách khi bay nội địa cần giấy tờ gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Đối với hàng khách từ 14 tuổi trở lên thì bay nội địa cần giấy tờ gì:

– Với hành khách mang quốc tịch Việt Nam thì cần xuất trình giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu;

 • Giấy chứng minh nhân dân;

 • Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang;

 • Thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ Đảng viên; thẻ Nhà báo;

 • Giấy phép lái xe ô tô, mô tô;

 • Thẻ kiểm soát an ninh hàng không; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam;

 • Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú. (Mẫu xác nhận nhân thân)

– Với hàng khách mang quốc tịch nước ngoài thì bay nội địa cần giấy tờ gì:

 • Hộ chiếu nước ngoài/ giấy thông hành, thị thực rời

 • Thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp

 • Trong trường hợp bạn bị mất hộ chiếu thì phải có giấy công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự của quốc gia hành khách mang quốc tịch hoặc công văn của sở ngoại vụ để xuất trình trước khi bay.

Quy định VietJet Air bay nội địa cần giấy tờ gì

Đối với hàng khách dưới 14 tuổi thì bay nội địa cần giấy tờ gì:

Với hành khách mang quốc tịch Việt Nam nếu dưới 14 tuổi phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu/ Giấy khai sinh; trường hợp dưới 01 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh có tên cha mẹ theo quy định;

Với hành khách mang quốc tịch nước ngoài

 • Phải xuất trình hộ chiếu.

 • Đi cùng với người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên. Hoặc là người làm thủ tục đi tàu bay và đi cùng suốt hành trình, được đăng ký với hãng hàng không khi mua vé.

Trên đây là mình đã đưa ra một vài thông tin để trả lời cho câu hỏi “bay nội địa cần giấy tờ gì” rất mong được sự đóng góp ý kiến của các bạn để mình có được bài viết tốt hơn.

Vé máy bay
2015 Săn Vé Máy Bay Rẻ Copyright. All Rights Reserved
tìm vé máy bay - giá vé máy bay - phuong trang - mua vé tàu hỏa