Cách mua vé tàu hỏa qua mạng

Hình thức đặt vé tàu hỏa qua mạng ngày càng phát triển để phù hợp với nhịp sống bận rộn hiện nay của con người. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết cách mua vé tàu qua mạng chất lượng và giá lại tốt. Vì thế những thông tin sau đây mà bài viết cung cấp mọi người sẽ khó lòng có thể bỏ qua.

Giá cả khi đặt vé tàu hỏa mua qua mạng

Câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm và đặt ra khi có ý định đặt mua vé tàu trực tuyến đó là giá vé tàu hỏa mua trực tuyến và mua tại các điểm bán vé có như nhau không? hay cao thấp ra sao?

Câu trả lời cho vấn đề này là mức giá vé tàu hỏa hiện nay luôn được niêm yết và kiểm soát giữa các đơn vị đại lý trực thuộc của cục đường sắt cấp phép. Do đó nếu chọn đúng đơn vị thì chúng ta sẽ mua đúng giá như giá tại các trạm ga tàu bán vé.

Còn mức độ ưu đãi, chương trình hậu mãi như thế nào của từng đại lý thì sẽ khác nhau nên chúng ta có thể tham khảo vấn đề này riêng.

cach-mua-ve-tau-qua-mang-2.jpg

Ví dụ như mua vé tàu Hà Nội – Sài Gòn thì cả giá vé ở trạm bán lần đặt vé tàu hỏa qua mạng đều có giá như sau:

Chuyến tàu SE3 ngồi ghế cứng điều hòa 760k, ngồi mềm điều hòa khoảng 900k, nằm mềm điều hòa khoảng 1.140k. Thời gian chạy từ 22:00 pm – 05:25 am tổng thời gian đi mất khoảng 31 tiếng, có sự xê dịch không đáng kể.

Tuyến tàu chậm TN1 thì giá vé rẻ hơn khoảng ngồi ghế cứng là 680k, ngồi mềm điều hòa tầm hơn 800k, nằm mềm điều hoàn chỉ 1.070k. Tuy nhiên thời gian tàu chậm mất khoảng 36 tiếng, xuất phát từ 14:35 pm – 02:50 am.

Ngoài ra, tuyến tàu hỏa Hà Nội – Sài Gòn có rất nhiều tuyến khác nhau nên khi đặt mua vé tàu trực tuyến chúng ta có thể nhờ nhân viên tư vấn để chọn các khung giờ phù hợp với lịch trình cá nhân nhất.

Còn giá đặt vé tàu hỏa qua mạng cũng giống như giá tại ga tàu nên khách hàng có thể yên tâm.

Cách mua vé tàu hỏa qua mạng như thế nào?

Vậy thì sau khi biết giá vé tàu hỏa đặt qua mạng như giá niêm yết thì chúng ta cần biết cách mua vé tàu qua mạng để có được mức giá tốt, uy tín.

+Chọn nhà cung cấp phân phối

Chúng ta đều biết rằng chỉ cần một vài thao tác nhỏ gõ trên Google là đã có hàng loạt các đơn vị cung cấp dịch vụ đặt vé tàu trực tuyến. Nên việc đánh giá và lựa chọn để có được vé chuẩn, vé đúng thì cần hết sức lưu ý.

Những đơn vị có tiếng tăm và được nhiều người lựa chọn sẽ là đơn vị chúng ta nên đặt vé tàu hỏa trực tuyến tại đây vì sự an toàn.

cach-mua-ve-tau-qua-mang-1

+Cung cấp thông tin cá nhân

Khi đặt vé tàu qua mạng chúng ta cũng cần phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân cho nhân viên để mua vé. Vì thế nếu muốn đặt vé tàu hỏa hộ người khác cũng nên biết những thông tin cơ bản chính xác. Tránh việc nội dung khai báo khác nhau thì khi check in sẽ khó được chấp thuận thông qua.

+Lựa chọn hình thức thanh toán an toàn

Một vài đơn vị yêu cầu chúng ta phải chuyển khoản trước để hoàn tất thủ tục đặt vé tàu hỏa trực tuyến. Nếu chúng ta cảm thấy đây là đơn vị lớn có tiếng về chất lượng thì có thể chuyển khoản ngay.

Ngược lại nếu không yên tâm chúng ta nên yêu cầu nhận vé tàu hỏa rồi thanh toán sau. Những cách mua vé tàu qua mạng tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu chúng ta không lưu ý hoặc biết trước các thông tin cũng sẽ rất dễ gặp phải trường hợp xấu.

Sử dụng việc đặt vé tàu qua mạng sẽ mang lại vô vàn tiện ích hấp dẫn. Vì thế hãy lựa chọn cách mua vé tàu phù hợp chất lượng nhất.

Vé máy bay
2015 Săn Vé Máy Bay Rẻ Copyright. All Rights Reserved
tìm vé máy bay - giá vé máy bay - phuong trang - mua vé tàu hỏa