Bên trong những sân bay VIP nhất thế giới có gì?

Được phục vụ với dịch vụ chất lượng tốt nhất, được hưởng nhiều đặc quyền riêng vượt trội như có lối đi và khu vực chờ riêng, có xe đưa đón và được ở trong phòng chờ xịn,… Khu vực nhà ga (terminal) VIP thường là sự lựa chọn của những người giàu có, có tiền.Và, dĩ nhiên là chi phí có một suất bay cho những du khách ở nơi đây là không hề rẻ, thường được tính bằng nghìn đô trở đi. Bên dưới đây là hình ảnh bên trong của những terminal VIP xịn sò nhất của những sân bay quốc tế trên khắp thế giới.

Có nhiều đặc quyền riêng nhất

Danh hiệu này thuộc về The Private Suite, nhà ga VIP của sân bay Los Angeles (LAX). Hành khách ở đây sẽ luôn được ưu tiên không phải xếp những hàng dài khi check in. Họ cũng không cần phải vác theo vali cồng kềnh vì mọi thứ đã có dịch vụ lo hết. Ngoài ra, chúng ta (chắc trừ mình ra vì tiền đâu mà đi) còn có thể gọi thêm các dịch vụ chăm sóc đến tận răng như massage, cắt tóc, ăn các món ăn chất lượng cao, tút tát ngoại hình để chuẩn bị cho chuyến đi.

phong-cho-san-bay-5.jpg

Hành khách sẽ được trải nghiệm toàn bộ giai đoạn trước khi bay trong một khu vực riêng cho mỗi người. Mỗi khu vực có nhà tắm riêng, dịch vụ phục vụ ẩm thực, giường nằm nghỉ và khu vực này còn được thiết kế để có view nhìn ra sân bay, ngắm nhìn những con chim sắt đang cất cánh bay lên trời. Khi tới giờ bay, hành khách chỉ việc đi thẳng một đường tới khu vực cất cánh. Sẽ có khoảng 8 nhân viên phục vụ cho mỗi hành khách tại The Private Suite này.

phong-cho-san-bay-1.jpg

phong-cho-san-bay-7.jpg

Ngoài ra nếu còn có dịch vụ BLADE để đón khách tại một địa điểm cụ thể tới sân bay bằng trực thăng, tuy nhiên tiền phí của dịch vụ này là mua thêm chứ không bao gồm trong phí VIP của nhà ga. Chi phí để sử dụng dịch vụ VIP tại nhà ga này là 1200 đô la mỗi 2 người và sẽ tính thêm 250 đô la cho mỗi người lớn kèm theo.

Nhà ga VIP to nhất

phong-cho-san-bay-2.jpg

Đây là nhà ga thuộc sân bay quốc tế Al Maktoum, Dubai. Thiết kế của nó rất ấn tượng và mang nét đặc trưng ngập ngụa mùi tiền của Dubai. Terminal này đem lại trải nghiệm đầy sự sang trọng cho du khách bằng cách đưa đón họ bằng Roll Royce, thưởng thức xì gà xịn và quả chà là đặc sản của Dubai, thư giãn trong phòng chờ Metronaps. Hiện tại terminal này chỉ dành cho các hành khách di chuyển bằng máy bay riêng nhưng dự kiến sẽ đưa vào để phục vụ cách hành khách bay các hãng bay thương mại khác.

phong-cho-san-bay-12.jpg

phong-cho-san-bay-13.jpg

Những nhà ga VIP mới nhất

Chuỗi khách sạn Fattal Holding Ltd vừa khánh thành khu vực bay VIP bên trong sân bay Ben Gurion, Israel. Được xây dựng với số tiền đầu tư lên tới 5 triệu đô, khu phức hợp này có phí từ 265 tới 485 đô la Mỹ, tuỳ thuộc vào việc anh em đặt gói dịch vụ nào. Dĩ nhiên cũng giống như những VIP terminal khác, nơi đây cũng sẽ đưa ra nhiều dịch vụ chăm sóc và phục vụ cực kì chu đáo cho hành khách.

phong-cho-san-bay-4.jpg

Ngoài ra, chúng ta cũng có PremiAir Private Terminal và Heathrow VIP ở Anh, Milano Linate SEA Prime ở Milan hay Indira Gandhi Airport ở Ấn Độ cũng là những terminal VIP mới được đưa vào sử dụng trong vài năm gần đây.

phong-cho-san-bay-9.jpg

Ngoài những cái kể trên, nhiều sân bay trên khắp các quốc gia đều có terminal VIP để có thể phục vụ cho những hành khách “không có gì ngoài tiền”, điểm chung của những nơi này là đều phục vụ hành khách đến tận răng bằng những dịch vụ và trang bị cao cấp nhất ví dụ như VIP terminal của sân bay Abu Dhabi chẳng hạn. Mình chưa từng đến những terminal này bao giờ vì chi phí của nó khá đắt đỏ. Anh em thì sao, không biết đã từng có ai được sử dụng các dịch vụ VIP này chưa nhỉ, mời anh em chia sẻ nhé

Vé máy bay
2015 Săn Vé Máy Bay Rẻ Copyright. All Rights Reserved
tìm vé máy bay - giá vé máy bay - phuong trang - mua vé tàu hỏa